Những mối nguy hiểm rình rập trẻ ở trường học xuất phát từ những thứ rất quen thuộc chắc hẳn sẽ khiến cha mẹ phải ngạc nhiên.

Moi nguy rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 1

Mối nguy hiểm rình rập trẻ ở trường học phổ biến nhất đến từ chính những bộ bàn ghế mà các em thường ngày sử dụng với những cạnh nhọn, sắc rất dễ khiến các em bị thương khi chạy nhảy va vào. Ảnh: Xuanhoa.

Moi nguy rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 2

Mối nguy hiểm khác đến từ cầu thang, việc trẻ em nô đùa nghịch ngợm bị ngã cầu thang rất hay xảy ra ở trường học và hậu quả có thể rất nghiêm trọng. Ảnh: Dantri.

Moi nguy rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 3

Tương tự, bục giảng cũng là nơi dễ gây chấn thương và nguy hiểm cho trẻ em. Với những góc cạnh rất sắc khiến các bé dễ bị vấp ngã hoặc nguy hiểm hơn là ngã đập đầu vào cạnh bục giảng. Ảnh: Soha.

Moi nguy rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 4

Bồn cây theo kiểu vuông vắn góc cạnh như thế này cũng rất nguy hiểm khi các bé chạy nhảy nô đùa dưới sân trường. Ảnh: Thainguyen.

Moi nguy rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 5

Ổ điện ở lớp học cũng là nơi rất nguy hiểm với các bé vì phải chịu tải liên tục trong thời gian dài nên những ổ điện này có nguy cơ cháy nổ bất cứ lúc nào gây nguy hiểm cho trẻ em khi chẳng may đang đứng gần đó. Ảnh: ALFA.

Moi nguy rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 6

Những đồ dùng học tập như compa với đầu nhọn rất dễ gây chấn thương cho các bé trong quá trình sử dụng hoặc trong lúc nô đùa. Ảnh: Giadinhvietnam.

Moi nguy rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 7

Thước kẻ và ê-ke cũng tương tự. Mặc dù chỉ những bé lớp 3 trở lên mới sử dụng đến ê-ke nhưng trẻ em trong độ tuổi này vẫn rất hiếu động và nghịch ngợm dễ dẫn đến những chấn thương vô tình với đầu nhọn của những chiếc ê-ke. Ảnh: Flexoffice.

Moi nguy rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 8

Cuối cùng là mối nguy hiểm đến từ cổng trường, giao thông ở đây luôn rất hỗn loạn trong giờ cao điểm và trong một vài trường hợp các phụ huynh còn thản nhiên phi xe máy vào trong trường học gây nguy hiểm cho các bé. Ảnh: Binhduong.