Yamaha R1 trong video này là đời sau 2009 với khối động cơ I4 crossplane mang nhiều công nghệ lấy từ xe MotoGP. Giải đáp thắc mắc của các bạn hôm qua rằng trên thế giới không có đường nào cho chạy như vậy, mình xin thông tin là tại Đức trên con đường AutoBahn thì bạn muốn chạy bao nhiêu thì chạy nhé. Con đường này chiếm 1/3 mạng lưới giao thông tại Đức và điều đặc biệt đó là số vụ tại nạn trên con đường này chỉ chiếm 6% số vụ tai nạn tại Đức. Mình đã có dịp được đi trên con đường này thì có thể chia sẻ với các bạn lý do tại sao những người chạy moto trên đường này dám chạy như vậy:

Moi ngay mot video ve moto - Ky thu hai: Yamaha R1 chay maxspeed - Anh 1

- Ý thức giao thông của người Đức cực kỳ tốt, và để lấy được bằng lái xe ở Đức là một việc rất khó. Mình từng nghe một người bạn tâm sự: nếu như khi rẽ phải mà chỉ nhìn kính để rẽ thì chắc chắn là thi rớt. Khi rẽ thì bạn phải nhổm người lên đồng thời ngoài nhìn kính chiếu hậu ra thì còn phải nhìn rộng thêm ra để hạn chế góc chết.
- Ở AutoBahn thì làn ngoài cùng là làn dành cho những chiếc xe cực mạnh, hoặc ai đó muốn vượt. Đã từng có lần mình nhìn kim đồng hồ là ngoài 200 km/h nhưng xe đằng sau vẫn 'liếm mông'' tỏ ý muốn vượt, và sau khi mình vào làn bên cạnh thì 1 chiếc Porsche chạy vụt lên....
- Có rất nhiều đường nhánh, nhập làn trên AutoBahn, bạn đang chạy trên Autobahn thì có thể thấy một chiếc xe từ đường nhánh chạy lao ra rất nhanh. Nếu ở Việt Nam thì phản xạ sẽ phải thắng lại cho chắc, nhưng ở đây thì sẽ chẳng bao giờ có ai chạy ào ra chiếm đường của bạn. Cứ đạp ga đi, khi đến điểm giao nhau chắc chắn xe từ đường nhánh sẽ dừng lại rồi sau đó mới tăng tốc nhập làn.
- Đây là con đường được xây dựng vào bảo dưỡng tốt nhất thế giới, mấy ông tỷ phú Ả Rập lâu lâu muốn chạy cho đã thì vẫn phải vác xe qua đây để chạy. Thậm chí có thể nói nếu để ly nước đầy trong xe thì chạy đến nơi vẫn không tràn ra giọt nào.