Ta bắt đầu mỗi tuần bằng những dự định lớn lao, nhưng sau đó lại phải bỏ dở vì stress. Những mẹo nhỏ mỗi ngày này sẽ giúp bạn thay đổi điều đó.

Thứ hai: Ngủ dậy sớm hơn

Moi ngay mot meo giup ban khoe manh hon - Anh 1

Hãy thử thức dậy sớm hơn 1 hoặc 2 giờ so với những ngày bình thường. Sử dụng khối lượng thời gian đó để làm bất kể thứ gì khiến cho bạn cảm thấy bớt bị stress hơn vào cuối ngày. Bạn có thể dọn dẹp nhà cửa để buổi tối đỡ bận rộn hơn, tập thể dục hoặc chỉ là chuẩn bị một ngày mới một cách ung dung thong thả.

Thứ ba: Ghi chép công việc và kế hoạch

Moi ngay mot meo giup ban khoe manh hon - Anh 2

Hãy cầm một cây bút và một tờ giấy, rồi thử ghi chép công việc và kế hoạch. Nó là một danh sách những việc cần phải làm và kèm theo những câu nói truyền cảm hứng và vui nhộn, những sự kiện đặc biệt và kể cả những công việc đơn giản như “nhớ giặt đồ”.

Thứ tư: Nhảy múa

Moi ngay mot meo giup ban khoe manh hon - Anh 3

Hãy nhảy múa nhiều hơn. Đúng đấy! Hãy lắc hông, nhún chân, quay cây bút trên tay hoặc nhảy múa xung quanh chiếc bàn làm việc của bạn. Nghiên cứu đã chứng minh rằng chỉ cần những chuyển động nhẹ nhàng này cũng có thể tăng lượn máu tới các chi. Sẽ rất tuyệt nếu bạn có một đôi tai nghe và một danh sách nhạc tuyệt đỉnh.

Thứ năm: Nhâm nhi chút sôcôla

Moi ngay mot meo giup ban khoe manh hon - Anh 4

Sôcôla đen là lý tưởng nhất, tuy nhiên loại nào cũng được cả. Bởi nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nó tăng cường khả năng tiếp thu kiến thức. Một vài viên kẹo Hershey, một nắm sôcôla nhân lạc M&Ms hay một thanh Kit Kat. Những lựa chọn là vô kể.

Thứ sáu: Một bữa tối lãng mạn

Moi ngay mot meo giup ban khoe manh hon - Anh 5

Hãy bỏ qua đám đông náo nhiệt và lên kế hoạch một buổi tối lãng mạn với nửa kia của mình. Hãy có một bữa ăn chính, những món ăn nhẹ và một bộ phim mà cả 2 cùng yêu thích. Khoa học đã chứng minh rằng những cặp đôi có chung sở thích như xem chương trình TV hay phim truyền hình – sẽ có sự gần gũi hơn.

Thứ bảy: Dắt chú chó của bạn đi dạo (hoặc của người khác)

Moi ngay mot meo giup ban khoe manh hon - Anh 6

Hãy đưa chú chó của bạn ra ngoài để đi bộ. Và không đưa chúng đi “giải quyết nỗi buồn” đâu nhé. Hãy để chú dẫn đường. Để chú ta ngửi hết mọi thứ trên đường đi cho đến khi chiếc mũi đáng yêu của chú hài lòng. Bạn sẽ có cơ hội luyện tập thể thao cũng như khám phá khu nhà mình ở. Và, nếu như bạn không sở hữu một chú chó, thì hãy mượn một con. Bạn vẫn sẽ có được những lợi ích kể trên, cũng như có thêm một người bạn mới.

Chủ Nhật: Thiền

Moi ngay mot meo giup ban khoe manh hon - Anh 7

Hãy thử 10 phút thiền để bỏ lại sau lưng một tuần làm việc nhọc. Một chút tập trung chú ý có thể giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ và giúp bạn tăng cường sức sáng tạo khi bạn thức dậy vào buổi sáng thứ hai.

Theo PNVN