(PetroTimes) – Tin từ Hải quân vùng 5, đơn vị này sẽ tổ chức họp báo 2 lần mỗi ngày để thông tin kịp thời đến cho người thân và gia đình nạn nhân.

Cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp tìm kiếm cứu hộ máy bay của Malaysia.

Ngày 9/3, Chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát, Chính ủy Hải quân vùng 5 cho biết, lực lượng Hải quân vùng 5 đã chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt và phương tiện để cho các tàu xuất phát theo mệnh lệnh của cấp trên.

Ngoài ra, lực lượng Hải quân vùng 5 đã tập trung đến mức cao nhất để sẵn sàng rời bến đi làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn đối với máy bay của hãng hàng không Malaysia bị mất tích.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có tổng cộng 7 tàu cứu hộ cứu nạn có mặt tại vùng biển nghi có máy bay bị nạn. Trong đó, 2 chiếc của Hải quân vùng 5, 2 chiếc của Vùng Cảnh sát biển 4.

Đại tá Doãn Bảo Quyết, Chính ủy Vùng cảnh sát biển 4 cho biết, hiện đang chuẩn bị thêm 2 chiếc tàu là tàu CSB 9003 và CSB 2002 sẵn sàng xuất phát bất cứ lúc nào khi có lệnh của cấp trên. Các tàu trên có thể hoạt động trên biển trong 1 tháng liên tục để tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Liên quan đến việc cung cấp thông tin cho báo chí, Chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát cho biết thêm, cán bộ chiến sĩ Hải quân vùng 5 cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đón tiếp lực lượng phóng viên báo chí trong nước và ngoài nước đến đưa thông tin về công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Việc cung cấp thông tin với tần suất 2 lần vào lúc 9h sáng và 15h chiều mỗi ngày nhằm phục vụ cho nhân dân, nhất là nhân dân các nước có hành khách đi trên chiếc máy bay bị thiệt mạng quan tâm, thông tin cụ thể để bớt đi nỗi lo lắng của thân nhân và gia đình họ.

H.Long