Câu hỏi này có lẽ hơi thừa trong thời đại này. Theo một khảo sát của OnePoll (Anh), trung bình người trưởng thành bị stress hành hạ 2 tiếng 11 phút mỗi ngày.

Moi ngay, ai cung bi stress hon hai gio? - Anh 1

Con số đó nếu tính trong một tuần là 15 tiếng, một năm là 33 ngày và một đời người là 5 năm 6 tháng. Nếu vậy thì quả thật chúng ta quá lãng phí thời gian cho cái gọi là… stress! Và hãy nhớ đỉnh điểm của stress là ở tuổi 36.

Hãy thử kiểm tra bản thân xem có đang trong tình trạng căng thẳng không dựa theo 10 dấu hiệu mà Giáo sư Margaret Ritchie (Đại học University of the West of Scotland) đưa ra: tim đập nhanh, mất tập trung, không thể ngồi yên, né tránh tình dục, bao tử không ổn, rắc rối với giấc ngủ, hay cáu gắt, cảm thấy cả thế giới đang đóng hết mọi cánh cửa với bạn, và dễ bị nhiễm lạnh.

Và vị giáo sư chuyên về sức khỏe tâm lý này cũng đưa ra 11 cách để bạn đối phó với stress: đọc đi đọc lại 1 bài thơ trong đầu, đeo loại headphone chống tiếng ồn ở công sở, chia sẻ bớt công việc, nấu nướng, đi cắt tóc, bớt chỉ trích người khác và bản thân, hãy tạo ra thêm thời gian cho những thứ ngoài công việc, tránh không để bản thân rơi vào cảm giác nhàm chán, đừng quá soi mói vào chi tiết, uống đủ nước, và hít thở.

Hãy thử làm theo xem bạn có kiểm soát được bản thân không nhé!

N.H
(theo Daily Mail)