Không hiểu sao tôi cứ thấy đau bụng dưới khi gần gũi với chồng? Có phải tôi đang bị bệnh gì hay không? (Ngọc Nguyễn, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

Chào bạn,

Việc bạn bị đau bụng dưới mỗi khi "yêu" là điều khá bất thường. Khi hai bạn "yêu" đúng cách, sẽ không xảy ra hiện tượng đau, ngược lại, sẽ rất thăng hoa , viên mãn.

Việc bạn bị đau có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn thường xuyên căng thẳng, stress và không hứng thú "chuyện ấy" thì các cơ xung quanh "cô bé" sẽ bị co cứng nên khi "cậu bé" xâm nhập có thể gây nên tình trạng đau đớn.

Cũng có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị viêm nhiễm. Nặng hơn, bạn có thể bị bệnh liên quan tới tử cung hoặc một số cơ quan sinh sản nào đó. Trong trường hợp này, bạn cần đến các bác sĩ sản phụ khoa để được khám và tư vấn kịp thời.

Nếu đau bụng dưới kèm khí hư màu vàng xanh và có mùi, bạn có thể bị chứng viêm khung xương chậu. Nếu đau lâm râm kèm chu kỳ "đèn đỏ" bất thường, máu kinh đen sẫm, có cảm giác khối gì đè bụng thì có thể là u nang buồng trứng. Nếu đau bụng dưới lan lên lưng kèm xuất huyết âm đạo bất thường bạn nên nghĩ tới chuyện khám cổ tử cung.

Chúc bạn sớm tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Thân mến!

AloBacsi.vn

Theo Đẹp online