Tuy mới chỉ chân ướt chân ráo tới dẫn dắt Chelsea được vài tháng nhưng HLV Conte đã có được số trận thắng ngang bằng với số trận thắng mà HLV Jose Mourinho giành được tại Premier League từ đầu mùa giải năm ngoái. Tính từ đầu mùa trước, Conte và Mourinho có số trận thắng tại Premier League bằng nhau

Moi den Premier League, Conte da "khung" ngang Mourinho - Anh 1

Kể từ sau khi phải nhận hai thất bại liên tiếp trước Liverpool và Arsenal , HLV Conte đã đưa ra một quyết định khá táo bạo khi thử nghiệm sơ đồ ba hậu vệ tại Chelsea. Hệ thống chiến thuật trước đó được Conte vứt vào sọt rác và thay bằng một sơ đồ 3-4-3 lạ lẫm nhưng hoàn toàn phù hợp với những con người mà The Blues đang có.

Và kể từ thời điểm HLV Conte đưa ra quyết định quan trọng đó, Chelsea càng ngày càng chơi thăng hoa và cho đến giờ họ đã có được tới 5 chiến thắng liên tiếp tại Premier League. Không những thế, đội bóng thành London thậm chí còn giữ sạch lưới trong tất cả các trận đấu này.

Rõ ràng, Chelsea đang được hưởng lợi lớn từ quyết định sa thải Jose Mourinho của chủ tịch Abramovich mùa trước. Đội chủ sân Stamford Bridge đang dần trở nên mạnh mẽ hơn nhiều với những ý tưởng mới của một con người mới. Nếu vị tỉ phú người Nga không quyết đoán sa thải Mourinho, có lẽ bây giờ Chelsea vẫn đang phải ngụp lặn ở giữa bảng xếp hạng giống như trường hợp của Man United.

Khá ngạc nhiên là chỉ trong ba tháng làm việc tại sân Stamford Bridge, HLV Conte đã có số trận thắng tương đương với Mourinho từ đầu mùa giải năm ngoái. Dưới thời Conte, The Blues đã giành chiến thắng 8 trận và đang đứng đầu bảng xếp hạng Premier League. Trong khi đó, Mourinho mới chỉ giành được 4 chiến thắng khi dẫn dắt M.U mùa này. Chiến lược gia người Bồ cũng chỉ có đúng 4 lần giành trọn ba điểm trong quãng thời gian dẫn dắt Chelsea ở nửa đầu mùa giải năm ngoái.

Chiến thuật cũng như những triết lý của Mourinho dường như đã lỗi thời. Và nếu “người đặc biệt” không tự làm mới bản thân, thật khó để ông giành được những vinh quang như trong quá khứ tại sân Old Trafford.
Xuân Phong (Theo Thể Thao Việt Nam )