Chiều 16-10, trao đổi với phóng viên báo Hànôịmới, ông Trần Nam Mừng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Beepro, đơn vị thực hiện việc di dời cây xanh trên phố Kim Mã cho biết, theo dự kiến, trong ngày hôm nay, đơn vị sẽ tiến hành việc đào gốc, đánh bầu và bắt đầu di chuyển từ 2-3 cây Xà cừ song song với việc hạ tán những cây xanh cần di chuyển.

Moi dem se di chuyen 2-3 cay xa cu khoi pho Kim Ma - Anh 1

Tuy nhiên, việc di chuyển cây theo kế hoạch bị chậm lại và chưa thể thực hiện trong ngày 16-10 do trong quá trình đào gốc, đơn vị gặp quá nhiều cáp ngầm (bao gồm cả cáp điện lực, cáp viễn thông) nên tiến độ chậm hơn so với dự kiến nhằm bảo đảm an toàn cho hệ thống cáp.

“Trong tuần tới, chúng tôi sẽ liên tục đào gốc và di chuyển cây vào ban đêm để hạn chế tối thiểu việc ảnh hưởng tới giao thông trên tuyến phố Kim Mã. Theo dự kiến, mỗi ngày Beepro sẽ di chuyển được khoảng 2-3 cây Xà cừ. Với các cây nhỏ hơn như Phượng, tiến độ đào gốc và di chuyển sẽ nhanh gấp đôi, được khoảng 5-6 cây mỗi ngày”, ông Mừng cho biết.

Toàn bộ 106 cây cổ thụ trên phố Kim Mã sẽ được chuyển về vườn ươm Văn Giang (Hưng Yên) để chăm sóc, sau đó sẽ được trồng tại các công viên, vườn hoa của TP Hà Nội.

Hương Ly