(baodautu.vn)Sáng nay 18/10, Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Mobile Vietnam 2012 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế (Hà Nội). Các đại gia trong làng công nghệ như Sony, Samsung, VNPT, Viettel, VTC đã trình diễn những công nghệ, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo với công nghệ đỉnh cao cho khách tham quan

Với diện tích 300m2 và 400 m2 trưng bày tại hai cánh trái và phải của Triển lãm Mobile Vietnam 2012, hai “đại gia” Samsung và Sony đa mang đến cho khách tham dự Triển lãm Mobile Vietnam 2012 những trải nghiệm sống động về một thế giới công nghệ di động đỉnh cao.

Trong đó Xperia TX là phiên bản hàng đầu với thiết kế đầy tính nghệ thuật mang phong cách Xperia Arc nổi tiếng toàn cầu, màn hình độ phân giải HD cực nét. Đây là dòng điện thoại sẽ xuất hiện trong bộ phim Skyfall cùng với điệp viên 007 James Bond.

5 dòng điện thoại mới nhất gồm Xperia TX, Xperia V, Xperia J, Xperia SL và Speria miro đã được Sony tung ra ngay trong ngày khai mạc triển lãm với thông điệp “sáng tạo, xem phim, nghe nhạc, giải trí –Bốn trải nghiệm, một thế giới cảm xúc bất tận với Xperia –Sony Smartphone”.

Còn Samsung lại thu hút người dùng với những tính năng độc đáo của các sản phẩm đình đám mới ra mắt như Galaxy Note II, Galaxy S III, Galaxy Tab II. Khách tham quan được được trải nghiệm thực tế các tính năng công nghệ độc đáo của các dòng sản phẩm này như vẽ chân dung, chơi game đua xe 3D…

Viettel lại mang đến cho khách tham quan một bức tranh tổng thể về một cuộc sống di động mà Viettel cung cấp với sự tham gia của 5 thương hiệu tại 5 thị trường nước ngoài mà Viettel đã đầu tư. Bao gồm Unitel tại Lào, Metfone tại Campuchia, Natcom tại Haiti, Movitel tại Mozambique và Viettel Peru. Với trang phục truyền thống, các thuyết trình viên quốc tế đến từ các quốc gia trên đã trực tiếp trình bày về một không gian ứng dụng di động mà Viettel cung cấp.

VNPT với thông điệp “Cuộc sống di động” mang lại cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm thực tế những dịch vụ, ứng dụng tiên tiến nhất trên nền công nghệ 3G phù hợp với nhu cầu người dùng. Khi tham gia các hoạt động tại gian hàng VNPT, khách hàng còn dễ dàng có cơ hội sở hữu siêu phẩm điện thoại “đối thủ” của iPhone 5 là Samsung Galaxy S3.

Trong khi đó, VTC lại hấp dẫn khách tham quan với điểm nhấn game cho di động. Khách tham quan được dùng thử miễn phí các game hot hiện nay của VTC như game Hoàng Đế, Hạo Thiên, Ngũ Đế và Zim City.