Trong 2 ngày 20-21/10/2016 Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông, TCty Viễn thông MobiFone tiến hành nhiều hoạt động thuộc chương trình “An sinh xã hội và phát triển cộng đồng” và Ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt tại Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Bộ Thông tin và truyền thông, thực hiện Chương trình an sinh xã hội, MobiFone đã trao 500 triệu đồng cho nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, 2 tỷ đồng cho nhân dân tỉnh Quảng Bình.

MobiFone ung ho 3,5 ty dong an sinh xa hoi vung lu - Anh 1

Cùng với đó, theo chương trình Ủng hộ đồng bào vùng lũ, CBCNV MobiFone đã quyên góp 200 triệu đồng tặng đồng bào Hà Tĩnh, 700 triệu đồng tặng đồng bào Quảng Bình.

Số tiền trên dành cho việc mua các nhu yếu phẩm, thuốc men và dụng cụ tẩy trùng môi trường, giúp bà con ổn định cuộc sống sau lũ.

MobiFone ung ho 3,5 ty dong an sinh xa hoi vung lu - Anh 2

MobiFone đồng thời tặng 200 đầu thu DTH cho tỉnh Hà Tĩnh và 300 đầu thu DTH cho tỉnh Quảng Bình, nhằm giúp bà con cập nhật các thông tin thời tiết, bão lũ, chủ động trong mùa vụ, cũng như trong các hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh thường ngày.

Mảnh đất miền Trung chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt luôn có một vị trí đặc biệt trong tình cảm của đồng bào cả nước nói chung và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone nói riêng. Tháng 7/2016, MobiFone tổ chức phát động chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Hà Tĩnh. Mới đây nhất, trong đợt mưa lũ vừa qua, MobiFone cũng đã kịp thời hỗ trợ người dân hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình mỗi thuê bao 100 phút gọi liên mạng miễn phí, giúp người dân cập nhật những thông tin về người thân, về những diễn biến của thời tiết, động viên nhau khắc phục vượt qua mưa lũ.

MobiFone ung ho 3,5 ty dong an sinh xa hoi vung lu - Anh 3

Thông qua chương trình, Lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông MobiFone bày tỏ: MobiFone mong muốn được đồng hành với miền Trung trong những ngày hoạn nạn, san sẻ bớt một phần những khó khăn của người dân hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình sau trận lũ lịch sử. Bằng những hành động thiết thực và kịp thời, MobiFone hy vọng sẽ khơi dậy tình tương thân tương ái, kết nối những tấm lòng đồng bào cả nước hướng về miền Trung. Đây là minh chứng sinh động cho cam kết vì cộng đồng của MobiFone, cũng như những nỗ lực không mệt mỏi của MobiFone trong việc kết nối những tình cảm, những mối quan tâm của xã hội để tạo ra những nguồn lực mới giàu giá trị và ý nghĩa nhân văn cho cộng đồng. Và đây cũng chính là thông điệp của MobiFone “Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng”.

MobiFone ung ho 3,5 ty dong an sinh xa hoi vung lu - Anh 4

Trong 23 năm phát triển, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã luôn quan tâm tới những hoạt động hướng về cộng đồng, tiêu biểu như: Ủng hộ Chương trình Một trái tim, một thế giới trong suốt 13 năm; Thực hiện quỹ học bổng MobiFone vì tương lai Việt; Hợp tác với quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile mang lại nụ cười cho hàng ngàn em nhỏ bị sứt môi, hở hàm ếch; Thường xuyên hỗ trợ người dân khó khăn tại những vùng bão lũ…Những chương trình từ thiện, vì cộng đồng của MobiFone luôn được Đảng, Nhà nước và xã hội đánh giá cao.

Ngọc Minh