Điều này giúp các thuê bao của MobiFone tại miền Trung trong việc thông tin liên lạc, động viên người thân và chủ động khắc phục vượt qua lũ dữ.

MobiFone mien phi 100 phut goi lien mang cho thue bao vung lu - Anh 1

Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Thông tin Truyền thông, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã lên kế hoạch khẩn trương ứng phó với diễn biến mưa lũ.

Do tình hình của mưa lũ, mạng lưới thông tin liên lạc của MobiFone cũng bị ảnh hưởng không nhỏ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, hàng chục trạm phát sóng bị ngập, nhiều trạm bị mất liên lạc do mất đường truyền dẫn, gần 100 trạm gặp sự cố mất điện do mưa lũ, phải chạy bằng máy phát điện. Các đơn vị của Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 6 đã hết sức tích cực ứng cứu thông tin, hiệp đồng giữa mạng lưới miền Bắc và mạng lưới miền Trung để khắc phục nhanh sự cố, khắc phục thông tin liên lạc.

Trong mưa lũ, tại một số địa phương miền Trung đã xảy ra tình trạng cô lập, bị chia cắt về giao thông. Thông tin liên lạc càng trở thành phương tiện sống còn để kết nối mọi người, cập nhật từng giờ, từng phút diễn biến của mưa lũ và những thông tin chỉ đạo phòng chống lũ lụt, hướng dẫn cách khắc phục hậu quả của chính quyền các địa phương.

Từ tình hình cấp bách đó, nhằm hỗ trợ bảo đảm thông tin liên lạc và góp phần giảm thiểu những tổn thất về người và của tại các tỉnh miền Trung, MobiFone đã triển khai phương án hỗ trợ miễn phí 100 phút thoại liên mạng, sử dụng trong 5 ngày với các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình. Với gói cước này, MobiFone đã hỗ trợ các thuê bao tại miền Trung trong việc thông tin liên lạc nắm bắt thông tin về người thân, động viên và chủ động khắc phục vượt qua lũ dữ.

Đồng thời, MobiFone đã tổ chức gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi, kịp thời bổ sung các thiết bị, vật tư dự phòng cho mạng lưới như máy nổ, nhiên liệu, ắc quy… đồng thời tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn các tỉnh chịu thiệt hại nặng bởi thiên tai, sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông bị chia cắt.