MobiFone cho biết, sau cơn bão số 2 vừa qua, hệ thống mạng lưới của MobiFone hoàn toàn ổn định, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh vì đã có phương án phòng chống trước khi cơn bão này đổ bộ vào.

MobiFone khang dinh dam bao lien lac thong suot cho khach hang trong bao so 2 - Anh 1

Cán bộ kỹ thuật của MobiFone gia cố cột phát sóng trước bão

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT nhằm chủ động ứng phó với những diễn biễn của cơn bão số 2, Lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã trực tiếp điều hành, chỉ đạo tất cả các đơn vị sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 2.

Theo dự báo đường đi của cơn bão, Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Bắc được xác định là đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp ứng phó với bão số 2, đã gấp rút xây dựng phương án chi tiết đối phó với bão theo quy trình phòng chống lụt bão và phối hợp tìm kiếm cứu nạn của Tổng Công ty.

MobiFone khang dinh dam bao lien lac thong suot cho khach hang trong bao so 2 - Anh 2

MobiFone bố trí nhân lực trực xử lý sự cố trong bõa số 2

Ngay trước khi bão số 2 đổ bộ vào đất liền, MobiFone đã gấp rút triển khai hàng loạt công việc như kiểm tra, gia cố lại tất cả các vị trí nhà trạm, cột cao, rà soát tất cả các máy cố định, máy liên lạc vệ tinh quan trọng phục vụ công tác phòng chống lụt bão tại địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, là những nơi dự kiến bão số 2 sẽ đổ bộ. Đơn vị cũng đã chủ động chuẩn bị phương án ứng cứu thông tin, điều động hàng trăm nhân lực chia thành các đội ứng cứu thông tin cơ động về từng tuyến cơ sở. Các biện pháp được MobiFone áp dụng là triển khai khắc phục, sửa chữa kịp thời cơ sở hạ tầng bị thiệt hại; sẵn sàng sửa chữa, thay thế những thiết bị bị hỏng; hiệu chỉnh tất cả ăng-ten bị sai lệch do gió bão; kiểm tra, bảo dưỡng toàn bộ mạng lưới, chủ động nguồn ắc quy dự phòng, cung cấp nguồn điện cho những trạm bị mất điện….Để đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân tại khu vực bão sắp đổ bộ, bên cạnh việc điều động hàng trăm nhân sự để ứng trực 24/24h; hàng nghìn máy phát điện đã được MobiFone chuẩn bị đề phòng mất điện lưới kéo dài.

Bão số 2 được đánh giá có cường độ không lớn nhưng diễn biến nhanh và nguy hiểm: đổ bộ vào khu vực Bắc Trung Bộ với sức gió mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11, gây mưa lớn trên diện rộng, gây thiệt hại về người và của tại các địa phương bão đổ bộ. Nhờ chủ động các phương án đối phó với tình hình bão lũ, MobiFone đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, về cơ sở hạ tầng mạng lưới, nhà trạm, cột phát sóng, các cơ sở kinh doanh đảm bảo an toàn tuyệt đối 100%, không có thiệt hại. MobiFone đã góp phần tích cực vào việc đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh.

Đến thời điểm 8h sáng ngày hôm nay (18/7/2017) tất cả các trạm của MobiFone trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã hoạt động ổn định, trong đó có một số trạm vẫn đang dùng điện máy phát dự phòng do nguồn điện lưới chưa được khôi phục. Mạng lưới MobiFone tại các khu vực bị ảnh hưởng của bão cơ bản đã ổn định, dịch vụ đảm bảo phục vụ khách hàng.

Sau bão, thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ và Bộ TT&TT về khắc phục hậu quả của bão số 2, MobiFone vẫn đang tích cực triển khai các công việc, liên quan đến bảo hiểm, kiểm tra đánh giá an toàn cơ sở hạ tầng, truyền dẫn, đo kiểm đánh giá chất lượng mạng, tổng hợp tình hình, báo cáo và rút kinh nghiệm cho những lần ứng phó tiếp theo.

MobiFone khang dinh dam bao lien lac thong suot cho khach hang trong bao so 2 - Anh 3

Cán bộ kỹ thuật của MobiFone chuẩn bị máy phát điện cho các trạm thu phát sóng phòng khi mất điện lưới

MobiFone khang dinh dam bao lien lac thong suot cho khach hang trong bao so 2 - Anh 4

Các nhà trạm được gia cố trước bão

PV