(HQ Online)- Ngày 16-4, tại Hà Nội, Công ty Thông tin di động - MobiFone tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (16/4/1993-16/4/2013) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. (Ảnh: qdnd.vn).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Thông tin di động MobiFone trong 20 năm qua.

Phó Thủ tướng khẳng định: Sau 20 năm, Công ty MobiFone đã lớn mạnh không ngừng và phát triển vượt bậc về mọi mặt, trở thành đơn vị dẫn đầu về đổi mới công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, đem lại nhiều dịch vụ giá trị gia tăng thiết thực. MobiFone là một trong số ít doanh nghiệp nộp ngân sách cao trong nhiều năm liền và là một trong 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam.

Trong chặng đường phát triển mới, nhiều mục tiêu và nhiệm vụ nặng nề còn đang chờ MobiFone ở phía trước, vì vậy, Công ty MobiFone cần tăng cường vốn đầu tư để mở rộng, hiện đại hóa mạng lưới, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hiện đại đến người dân. Đồng thời, Công ty tiếp tục chủ động, sáng tạo hơn nữa trong đổi mới, lựa chọn giải pháp kinh doanh để luôn là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực viễn thông. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT tạo điều kiện thuận lợi để MobiFone mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, cạnh tranh thành công trên thị trường quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Công ty MobiFone vì những thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Chia sẻ về quá trình xây dựng và phát triển của MobiFone, ông Lê Ngọc Minh, Chủ tịch Công ty MobiFone cho biết: Khi mới hình thành, mạng MobiFone mới chỉ có một tổng đài dung lượng 2.000 số với 7 trạm BTS tại Hà Nội và một tổng đài 6.400 số với 6 trạm BTS tại khu vực phía Nam, phủ sóng tại 4 địa phương: TPHCM, Biên Hòa, Long Thành, Vũng Tàu.

Đến thời điểm này, MobiFone đã được xây dựng mạng lưới lớn mạnh với 20.000 trạm 2G, 11.000 trạm 3G đáp ứng đủ năng lực phục vụ cho hơn 40 triệu thuê bao di động hoạt động. 20 năm qua, cán bộ công nhân viên Công ty thông tin di động MobiFone đem trí tuệ, lòng nhiệt huyết để xây dựng một thương hiệu mạnh, đưa điện thoại di động từ vật xa xỉ trở thành bình dân, mang tri thức thông tin đến với bà con vùng sâu, vùng xa và nối liền khoảng cách biển đảo với đất liền.

Trong chiến lược phát triển, MobiFone đặt mục tiêu trở thành đối tác mạnh và tin cậy nhất của các bên hữu quan trong lĩnh vực viễn thông ở Việt Nam và quốc tế.

Việt Hà