Messi vừa dính chấn thương thứ ba liên tiếp từ đầu mùa sau khi rời sân sớm ở trận Barca thắng 4-1 trước Betis rạng sáng nay. Các nhà báo TBN đã đưa ra những lý giải về tình trạng của tiền đạo người Argentina trên chương trình truyền hình Punto Pelota.

Trận đấu giữa Barca và Betis chỉ mới trôi qua được 18 phút thì Messi đã phải rời sân do chấn thương cơ đùi. Hồi tháng 9, Messi dính chấn thương ở trận gặp Almeria trong khuôn khổ La Liga và chấn thương đó đã ảnh hưởng đáng kể đến phong độ của Messi. Còn ở trận gặp Celtic hôm 2/10 tại Champions League, Messi cũng bị thay ra sớm do chấn thương. El Pulga chỉ mới tìm lại được phong độ ghi bàn hồi giữa tuần trước sau một thời gian im ắng và chấn thương mới nhất ở trận rạng sáng qua có thể sẽ khiến anh thất bại trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2013.

Với 3 chấn thương liên tiếp trong vòng 2 tháng, tình hình của đã thực sự trở nên nghiêm trọng đối với Barca. Các nhà báo xứ sở Bò tót đã có buổi trao đổi ý kiến về việc này trên chương trình truyền hình Punto Pelota hôm nay. Mở đầu là giám đốc chương trình này, ông Josep Pedrerol nói: "Rõ ràng Messi vào sân thi đấu không hết sức. Anh ấy có vẻ sợ va chạm. Messi đã không còn là chính mình. Từ khi thay HLV thể lực riêng, Messi đã không còn như trước. Hình ảnh một Messi luôn gây sức ép, uy hiếp hàng thủ đối phương đã không còn".

Nhà báo Quim Domenech bày tỏ quan điểm: "Messi cần phải dừng thi đấu cho tới khi đạt 100% thể lực. Chấn thương này do anh ấy chưa hồi phục tốt. Chắc hẳn tâm lý nôn nóng đã khiến Messi bị như vậy. Cần có ai đó nói với Messi để anh ấy tạm ngừng thi đấu trước khi quá muộn".

Álvaro Benito: "Barca gặp quá nhiều ca chấn thương bắp đùi. Cần phải xem lại thời gian và chế độ tập luyện. Cho đến khi Messi không hồi phục 100%, thì không thể để Messi trở lại chơi bóng. Hãy lấy Xabi Alonso làm ví dụ”.

Siro López: "Messi đã ngừng hợp tác với HLV thể lực cũ Joanjo Brau và giờ đây anh trở thành chuyên gia thể lực của chính mình, là người sắp xếp đội hình ra sân. Martino cần là người ra lệnh, giống như Pep trước kia. Barca đã quá chiều chuộng Leo và giờ phải nhận hậu quả. Messi cần phải nghe lời HLV trưởng, HLV thể lực, bác sĩ..."

Tuấn Anh