Vừa qua, Canon tại Việt Nam và quỹ từ thiện Vemba5 đã phối hợp cùng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông đã bàn giao trường mầm non Pu Nhi–xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Với mong muốn “Cải thiện môi trường học tập của các em học sinh - chủ nhân tương lai của đất nước, để tạo ra bước tiến trong nuôi dưỡng nguồn nhân lực phát triển đất nước giàu mạnh”, năm 2016, Canon tiếp tục triển khai dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” tại tỉnh Điện Biên.

Mo rong 'Chuoi truong hoc huu nghi Canon' tai Dien Bien - Anh 1

Trường mầm non Pu Nhi là trường mầm non duy nhất của huyện Điện Biên Đông mà 100% các lớp học tại điểm trường chính và 5 điểm trường lẻ đều là nhà tạm.

Mo rong 'Chuoi truong hoc huu nghi Canon' tai Dien Bien - Anh 2

Giáo viên và các em học sinh của trường mầm non Pu Nhi đã có phòng họp đẹp và khang trang

Những phòng học được lắp ghép từ những mảnh gỗ đơn sơ, xung quanh là những tấm bạt mỏng mảnh chẳng đủ che nắng, chắn gió. Cơ sở vật chất của trường không chỉ chưa đầy đủ, mà còn bị xuống cấp trầm trọng do thời tiết khắc nghiệt nơi đây.

Mo rong 'Chuoi truong hoc huu nghi Canon' tai Dien Bien - Anh 3

Canon tại Việt Nam có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam nói riêng

Thấu hiểu sự vất và của nhà trường cũng như các em học sinh, Canon tại Việt Nam và quỹ từ thiện Vemba5 đã hỗ trợ xây dựng cho trường chính 4 phòng học khang trang và 1 công trình phụ đảm bảo vệ sinh, cùng nhiều đồ chơi và 100 suất quà gồm đồ dùng học tập, bánh kẹo cho các em học sinh.

→ Họa sĩ Lương Giang ủng hộ hơn 200 triệu đồng cho 2000 trẻ em Lào Cai

An Khê