KTĐT - Sáng nay (18/4), tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra Ngày hội việc làm lần thứ XI do báo Lao động Thủ đô tổ chức. Ngày hội đã thu hút được đông đảo các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và hàng trăm sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc làm.

Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của các đồng chí Hoàng Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam , Phùng Văn Hỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cùng đại diện lãnh đạo cục việc làm - Bộ Lao động Thương binh xã hội, đại diện các Sở, ban, ngành UBND Thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh - Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Lao động Thủ đô cho biết: “Ngày hội việc làm báo Lao động Thủ đô là một hoạt động xã hội được Báo tổ chức thường niên nhằm kết nối và giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố, góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp cũng như ổn định an sinh xã hội của Thủ đô.

Ngày hội việc làm báo Lao động Thủ đô lần thứ XI là phiên tuyển dụng thứ Nhất trong năm 2012, thu hút sự tham dự của gần 70 doanh nghiệp trên địa bàn. Các đơn vị tuyển dụng mang tới hơn 1470 cơ hội công việc cho người lao động”.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Hoàng Ngọc Thanh đi thăm các doanh nghiệp tuyển dụng

Ngày hội việc làm lần này tập trung chủ yếu vào lao động phổ thông với các lĩnh vực như tài chính, dịch vụ, cơ khí kỹ thuật,… Ngoài ra, ngày hội việc làm cũng hướng đến đối tượng sinh viên và lao động có trình độ cao đẳng, đại học với nhiều công việc phù hợp khác nhau.

Khi tham gia ứng tuyển, người lao động được tư vấn kỹ lưỡng về vị trí ứng tuyển và giải đáp mọi thắc mắc xung quanh công việc bởi đại diện các doanh nghiệp.

Bạn Nguyễn Thị Lan (22 tuổi, Thái Bình) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia Ngày hội việc làm do báo Lao động thủ đô tổ chức. Đến với ngày hội việc làm lần này, mình mong muốn tìm được công việc đúng với ngành kế toán mình đã được học và rất vui vì hôm nay có rất nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng vị trí này. Mình thấy ngày hội thực sự rất quan trọng đối với mình và với những người đang có nhu cầu tìm việc làm”.