Dù đã cố gắng hết sức, người cha như đứt từng khúc ruột khi không thể cứu con gái khỏi chiếc "hố tử thần" do chính những người dân sống quanh đó tạo ra trong cơn mưa bão.

Mo nap cong de thoat nuoc, co be 11 tuoi bi cuon troi, mat tich - Anh 1

Mở nắp cống để thoát nước, cô bé 11 tuổi bị cuốn trôi, mất tích

Vào mỗi đợt mưa lũ, người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới vẫn "tiện" tay mở nắp cống thoát nước để nhanh chóng kết thúc tình trạng ngập úng triền miên.

Tuy nhiên, việc làm tưởng chừng như có ích này lại vô tình tạo ra những hố "tử thần" nằm sâu dưới mặt đường, gây nguy hại tới tính mạng của người tham gia giao thông.

Sự việc xảy ra tại huyện Văn Thành, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 28/09 vừa qua chính là một minh chứng rõ nét nhất cho hậu quả của hành động đầy tai hại nói trên.

Mo nap cong de thoat nuoc, co be 11 tuoi bi cuon troi, mat tich - Anh 2

Miệng cống thoát nước đã bị hai người dân tháo ra, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm của bé gái 11 tuổi.

Theo đó, do ảnh hưởng của cơn bão Megi nên khu vực huyện Văn Thành đã xảy ra ngập lụt sau trận mưa tầm tã kéo dài suốt ngày đêm.

Vì nhà ở khu vực trũng thấp nên khoảng 6:30 tối, một người đàn ông họ Lâm đã đưa hai con gái tới căn hộ của cô em ruột gần đó để tránh tạm. Lúc này, nước đã ngập đến tận đầu gối, cộng thêm trời bắt đầu tối đen khiến anh Lâm gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển.

Bởi vậy, anh Lâm quyết định cõng con gái nhỏ trên vai và dắt con gái lớn 11 tuổi băng qua dòng nước lũ một cách rất cẩn thận.

Tuy nhiên, con gái lớn của anh bất ngờ bị một dòng nước xoáy kéo đi rồi tụt luôn xuống mặt nước sâu tới gần 1 m. Mặc dù người cha này đã cố gắng kéo con gái lại, nhưng cô bé vẫn chẳng thể bám trụ được do quá sợ hãi trước tai nạn bất ngờ.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Lâm vội vàng hô hoán người dân xung quanh chạy tới để giúp đỡ. Đồng thời, lực lượng cảnh sát cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường và xác định con gái anh Lâm đã bị cuốn xuống một miệng cống không có nắp đậy.

Dù đã tích cực tìm kiếm suốt nhiều giờ liền song đội cứu hộ vẫn chưa phát hiện ra thi thể của cô bé xấu số.

Mo nap cong de thoat nuoc, co be 11 tuoi bi cuon troi, mat tich - Anh 3

Lực lượng cảnh sát vẫn đang cố gắng tìm kiếm thi thể của cô bé xấu số.

Được biết, một số người sinh sống tại đây đã tự ý tháo nắp cống để nước ngập có thể thoát đi nhanh hơn.

Thế nhưng, khi lực lượng cảnh sát tiến hành thẩm tra thì những hộ dân xung quanh lại kiên quyết từ chối cung cấp thông tin về việc ai là người đã thực hiện việc tháo nắp cống trong trận mưa bão vừa rồi.

Cuối cùng, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông họ Trịnh, 48 tuổi vì nghi ngờ ông này có liên quan tới vụ tai nạn hi hữu nói trên. Tại cơ quan điều tra, ông Trịnh đã khai nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.

Vào chiều ngày 28/09, ông Trịnh và một người hàng xóm khác đã cùng nhau tháo nắp đậy tại một số miệng cống quanh nhà để dòng nước ngập có thể rút đi nhanh hơn.

Mặc dù họ đã cắm cờ đỏ tại vị trí cũ để cảnh báo người dân về chiếc hố "tử thần" nhưng vì nước chảy xiết nên lá cờ đó đã bị lũ cuốn trôi, khiến bé gái 11 tuổi phải bỏ mạng oan ức.

Hiện cảnh sát vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của bé gái mất tích cũng như truy lùng người đồng phạm hiện đang bỏ trốn khỏi địa phương.

theo Trí Thức Trẻ