Ngày 4.11, Bệnh viện FV (TPHCM) và Trung tâm mắt quốc gia Singapore đã công bố đợt phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể miễn phí cho 47 bệnh nhân nghèo ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Mo mat mien phi cho 47 benh nhan - Anh 1

47 bệnh nhân nghèo ở ĐBSCL sẽ được mổ mắt miễn phí trong tháng 11.2016.

Ngày 4.11, tại Bệnh viện FV (TP HCM), lãnh đạo Bệnh viện FV và Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore (SNEC) đã công bố sẽ phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể miễn phí cho 47 bệnh nhân nghèo ở Đồng bằng sông Cửu Long. Trong 10 năm qua, nhằm hỗ trợ những người có bệnh về mắt ở Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với các phương pháp chữa trị tiên tiến đối với những bệnh lý mắt phức tạp như các bệnh võng mạc và giác mạc, Bệnh viện FV và SNEC đã triển khai chương trình hợp tác chữa trị cho người bệnh.

Mo mat mien phi cho 47 benh nhan - Anh 2

Một bệnh nhân được đưa sang Singapore chữa trị, sau hơn 10 năm sống trong cảnh mù lòa.

Với chương trình này, bệnh nhân được khám, chẩn đoán và tư vấn tại FV. Sau đó, các bác sĩ Bệnh viện FV và SNEC cùng hội chẩn, nghiên cứu bệnh án, xác định mức độ bệnh trước khi đưa ra kế hoạch điều trị. Bệnh viện FV hỗ trợ sắp xếp lịch bay, theo dõi chặt chẽ quá trình điều trị tại Singapore cũng như khám hậu phẫu cho bệnh nhân. Quá trình hợp tác xuyên suốt giữa hai bệnh viện giúp bệnh nhân tiết kiệm nhiều chi phí đi lại, ăn ở, phẫu thuật. Trong 10 năm qua, đã có hơn 2,300 bệnh nhân được thăm khám tại Bệnh viện FV bởi các bác sĩ và chuyên gia SNEC, và gần 400 trong số các bệnh nhân trên được tiếp tục theo dõi và điều trị tại SNEC.

Mo mat mien phi cho 47 benh nhan - Anh 3

Lãnh đạo Bệnh viện FV (bìa phải) và SNEC (bìa trái) tặng hoa cho bệnh nhân mắt

Phó Giáo Sư Edmund Wong, Phó Giám Đốc Chuyên Môn (Dịch Vụ Lâm Sàng) tại SNEC, phát biểu: “Đây là chương trình hợp tác thành công nhất và lâu dài nhất mà SNEC từng có được với một bệnh viện ở nước ngoài. Đây thực sự là minh chứng cho mối quan hệ nồng ấm, chặt chẽ và vì lợi ích đôi bên giữa SNEC và Bệnh viện FV”.

CAO HÙNG