Trong lúc mổ lợn, gia đình ông Linh bất ngờ phát hiện được một vật nghi là "trư cát" quý. Nhiều người đến trả giá 3 tỷ nhưng gia đình ông Linh không bán.

Mo lon nai nuoi hon 13 nam, bat ngo duoc 'tru cat' tien ty - Anh 1

Mổ lợn nái nuôi hơn 13 năm, bất ngờ được "trư cát" tiền tỷ

Chủ nhân của vật nghi là "trư cát lợn" quý nói trên là ông Lương Văn Linh (SN 1963; trú quán tại xóm 1, xã Đặng Sơn, Đô Lương, Nghệ An).

Theo lời ông Linh kể lại, ngày 14/9 vừa qua, có việc nên gia đình ông đã mổ thịt con lợn nái đã nuôi trong chuồng suốt 13 năm qua. Khi làm dạ dày, ông Linh bất ngờ phát hiện một vật lạ có lông lớn nằm bên trong.

Lúc này, một số hàng xóm gần đó đoán đây là viên cát lớn quý nên ông Linh lên mạng tìm hiểu và thấy vật trong dạ dày lợn của gia đình cũng giống hệt như vậy.

Mo lon nai nuoi hon 13 nam, bat ngo duoc 'tru cat' tien ty - Anh 2

Vật nghi là cát lợn này bên ngoài có lông đen, nâu lẫn vàng, trắng.

Qua quan sát, vật được cho là viên cát lợn này có hình bầu dục, nặng 0,5kg, bên ngoài có lông trông giống như các lông lợn được liên kết lại với nhau, màu nâu lẫn đen, trắng, vàng.

Ông Linh cho biết, từ khi biết gia đình được vật quý, nhiều người dân đã đến để xin được ngắm. Có 2 người lạ mặt và một người ở TP. Hồ Chí Minh đã đến xem và ngỏ ý muốn mua với giá 3 tỷ tuy nhiên, ông Linh chưa đồng ý bán.

Hiện gia đình ông Linh vẫn đang cất giữ vật lạ này và chia sẻ rằng, nếu có người ra giá hợp lý thì sẽ bán nó đi.

theo Trí Thức Trẻ