Vượt qua 21 dự án trên cả nước, “Mô hình trồng lúa sạch của nông trại Tâm Việt” không dùng phân bón, thuốc trừ sâu… đã xuất sắc đạt giải nhất.

Mo hinh trong lua sach doat giai nhat cuoc thi “Du an khoi nghiep 2016” - Anh 1

Ban tổ chức trao giải nhất “Mô hình trồng lúa sạch của nông trại Tâm Việt” của tác giả Võ Văn Tiếng.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM), ban tổ chức đã chọn ra được các đội đoạt các giải thưởng của vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp 2016”.

Vượt qua 21 dự án dự thi đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, dự án “Mô hình trồng lúa sạch của nông trại Tâm Việt” của tác giả Võ Văn Tiếng (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) với phương thức trồng lúa nước không dùng phân bón, thuốc trừ sâu… đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi với 40 triệu đồng tiền thưởng.

Hai giải nhì (trị giá 15 triệu đồng/giải) thuộc về các dự án “Mô hình nuôi heo rừng” của Đoàn Phan Dinh (tỉnh Đồng Tháp) và “Máng ăn cho heo tự động” của Phạm Minh Công (TP Đà Nẵng). Hai giải ba trị giá 10 triệu đồng/giải là dự án “Kinh doanh với người giữ rừng” của Trịnh Thị Ngọc Hiện (tỉnh Bến Tre) và dự án “Sản xuất và kinh doanh hoa sen sấy khô Ecolotus” của Ngô Chí Công (tỉnh Đồng Tháp)…

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp 2016” do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), mạng lưới “Sáng tạo khởi nghiệp – SKC” và Tập đoàn Trung Nguyên phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm hỗ trợ những thanh niên có ý tưởng, dự án kinh doanh khởi nghiệp phù hợp trong các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, nông thôn, có ứng dụng công nghệ trong sản xuất, thực hiện sản phẩm.

Hoàng Liêm