Tối 12/10, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ Khai trương Mô hình đào tạo thực hành Ngân hàng ảo, chứng khoán ảo và công ty mô phỏng.

Mo hinh dao tao thuc hanh ao tai truong Dai hoc Vinh - Anh 1

Lễ khai trương mô hình đào tạo ảo

Đây là mô hình do Trường Đại học Vinh phối hợp với Công ty Viet Victory và Ngân hàng HD Bank tổ chức xây dựng và chuyển giao đào tạo thực hành trong lĩnh vực kinh tế, gồm: Ngân hàng mô phỏng, công ty mô phỏng và chứng khoán ảo.

Mô hình cho phép học viên, sinh viên được trải nghiệm các giao dịch, tình huống và thực hành chuyên môn, nghiệp vụ với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm: Khu vực lễ tân, Quầy làm việc cho giao dịch viên, các phòng: Kinh doanh, Kế toán, Hành chính - Nhân sự, Dịch vụ khách hàng, Thanh toán quốc tế, Chứng khoán.

Mo hinh dao tao thuc hanh ao tai truong Dai hoc Vinh - Anh 2

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành phòng thực hành mô hình ảo

Mo hinh dao tao thuc hanh ao tai truong Dai hoc Vinh - Anh 3

Sinh viên thực tập tại ngân hàng ảo ở Trường Đại học Vinh

Tham gia thực hành, sinh viên sẽ được tác nghiệp trên Hệ thống ngân hàng lõi Core-Banking, Phần mềm thực hành chứng khoán Core – Securities, Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP và thực hiện trên hồ sơ thực tế. Đồng thời, được hướng dẫn tác nghiệp bởi các giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm là những chuyên gia, lãnh đạo hiện đang đang làm việc tại các ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty tài chính lớn.

Mỹ Hà