QĐND - Câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh của Đoàn cơ sở khối khoa giáo viên Học viện Hậu cần được thành lập từ năm 2010 đến nay đã tạo nên một phong trào học tiếng Anh sâu rộng, hiệu quả trong toàn học viện.

Thượng úy Đỗ Việt Hưng, Bí thư Đoàn cơ sở khối khoa học của học viện cho biết: "Xuất phát từ nhu cầu về trình độ tiếng Anh ngày càng được nâng cao của đội ngũ giáo viên, lại đúng thời điểm học viện đang phát động phong trào mỗi giáo viên phải học ít nhất một ngoại ngữ nên Đoàn thanh niên khối khoa đã họp bàn và thành lập CLB Tiếng Anh này".

Một tiết mục trong phần thi hát tiếng Anh.

Hiện tại, CLB Tiếng Anh sinh hoạt đều đặn mỗi tháng một lần. Nội dung hoạt động được tổ chức hết sức phong phú, mỗi lần sinh hoạt sẽ chia làm 4 đội, tham gia các phần thi như: Hát tiếng Anh, hùng biện, đuổi hình bắt chữ, hỏi gọn đáp nhanh, tất cả đều phải nói bằng tiếng Anh. Giám khảo là các thầy cô khoa Ngoại ngữ của học viện. Kết thúc buổi sinh hoạt, các đoàn viên được xếp hạng và nhận giải của Ban tổ chức. Đồng chí Phạm Lê Bền, giáo viên dạy môn Kỹ thuật cơ sở chia sẻ: "Được tham gia CLB Tiếng Anh, với mình rất có ý nghĩa, vì nhu cầu tiếng Anh bây giờ ở đâu cũng cần, hơn nữa đây là dịp mình được giao lưu học hỏi với các bạn bè đồng nghiệp trong lĩnh vực ngoại ngữ".

Đồng chí Hưng cho biết thêm: CLB Tiếng Anh hiện tại đang phối hợp với lớp học tiếng Anh dành cho cán bộ, giáo viên nhà trường để hoạt động. Sắp tới, CLB sẽ cắt giảm các phần thi, mở rộng hơn nữa các chương trình giao lưu với các đối tượng khác để tăng "vốn liếng" ngoại ngữ cho thành viên. Đặc biệt, sẽ lồng ghép CLB Tiếng Anh với các CLB khác như CLB bóng bàn, CLB đàn ghi-ta nhằm tạo nên một môi trường thân thiện, năng động.

Thiết nghĩ, đây là mô hình học ngoại ngữ cần được nhân rộng trong toàn quân.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN