Trường đua xe Happyland và Show biểu diễn bong bóng nghệ thuật quốc tế sẽ mở cửa đúng dịp 30/4, 1/5 tới.

Ngày 12/4, tại Hà Nội, đại diện Công ty CP Tập đoàn Khang Thông, chủ đầu tư khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland- Long An) cho biết, đúng dịp lễ 30/4, 1/5 tới, Happyland- Xứ sở hạnh phúc sẽ mở cửa và đi vào hoạt động 2 hạng mục đầu tiên là Trường đua xe Happyland và Show biểu diễn bong bóng nghệ thuật quốc tế do phù thủy bong bóng thế giới Fan Yang biểu diễn.
Trường đua xe Happyland là trường đua mô tô- ô tô Rally theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Quy mô trường đua 130.900m2, sức chứa lên tới 25.000 khán giả, bao gồm nhiều khu phức hợp. Trường đua Happyland tích hợp 12 thể loại đua dành cho xe đạp, mô tô, ô tô dành cho các giải đua cùng với các khóa huấn luyện về điều khiển, tập đua xe theo tiêu chuẩn, bảo đảm an toàn và tính chuyên nghiệp.

Mo cua truong dua xe tieu chuan quoc te dau tien tai Viet Nam - Anh 1

Theo đó, trong các ngày 29, 30/4, 1/5 tại đây sẽ diễn ra giải “Vô địch ô tô Rally Happyland- Long An mở rộng 2016. Dự kiến, sẽ có 100 vận động viên trên toàn quốc tham dự với nhiều dòng xe khác nhau. Tại đây, các vận động viên sẽ được test, trải nghiệm và tham quan mặt sân ở khu vực dành cho mô tô và được các các huấn luyện viên – vận động viên chuyên nghiệp đến từ Malaysia hướng dẫn và kiểm tra kỹ năng lái xe trước khi vào thi đấu.

Mo cua truong dua xe tieu chuan quoc te dau tien tai Viet Nam - Anh 2

Ban Tổ chức giải thi đấu mong muốn sự kiện này sẽ là bước khởi đầu ấn tượng để thực hiện các mục tiêu hướng về cộng đồng, bước đầu tạo ra sân chơi lành mạnh- an toàn- chuyên nghiệp cho cộng đồng yêu thích môn thể thao đua xe ô tô Rally tại Việt Nam. Đặc biệt, việc tổ chức huấn luyện và thi đấu các giải đua xe tại Trường đua sẽ góp phần giảm tệ nạn đua xe đường phố, gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư; đồng thời, phát hiện, đào tạo những cá nhân có tài năng để tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức theo hướng tích cực của người dân Việt Nam về bộ môn thể thao này.

Hồng Hạnh