Sáng 20-5, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) mở cửa cho người dân vào tham quan nhà ga La Khê (Hà Đông) và đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông, nhằm lấy ý kiến đóng góp trước khi chính thức đi vào hoạt động.

Mo cua tham quan nha ga va doan tau Cat Linh - Ha Dong - Anh 1

Nhiều người dân háo hức vì lần đầu tiên được trông thấy đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị, đồng thời bày tỏ sự mong mỏi đến ngày được đi trên tuyến đường sắt này.

Tại buổi lễ mở bạt đoàn tàu và tham quan nhà ga mẫu La Khê, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường đánh giá sau nhiều nỗ lực thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của các bộ, ngành, đến giờ phút này, dự án đã cơ bản hoàn thành được 12 nhà ga, hoàn thành khu Depot, từng bước đưa vào lắp đặt thiết bị của các đoạn tuyến còn lại.

Về cơ bản, Thứ trưởng cho rằng, trong thời gian qua, Tổng thầu EPC (Trung Quốc) cũng như Ban Quản lý dự án đường sắt phải tập trung mọi nguồn lực, đưa ra nhiều sáng kiến nhằm thúc đẩy, bảo đảm tiến độ. Bằng chứng là hôm nay, đứng tại ga La Khê này, người dân được chứng kiến một nhà ga khang trang, đẹp đẽ và đáp ứng được mọi không gian, mỹ thuật, nhu cầu người dân.

Chính vì vậy, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu các đơn vị sau buổi lễ này phải tiếp tục đầu tư xây dựng, hoàn thiện các hạng mục, đồng thời lắp đặt thiết bị tại các nhà ga còn lại.

Thứ trưởng nói thêm: “Phía Tổng thầu Trung Quốc phải từng bước có hướng dẫn cách thức sử dụng đối với việc đưa đoàn tàu đi vào hoạt động. Ngoài ra, khi người dân tham quan, phải có người hướng dẫn tỉ mỉ, để họ hiểu và dễ hình dung phương thức hoạt động, nhằm đáp ứng quy định về an toàn và quy định chung của toàn tuyến Cát Linh - Hà Đông. Trong quá trình tổ chức, phải triển khai các phương án tốt nhất bảo đảm an toàn chạy tàu. Đây là yêu cầu cao nhất”.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng đề nghị đơn vị vận hành Metro Hà Nội, sau buổi tham quan phải từng bước hướng dẫn người dân tiếp cận với phương thức vận tải mới này. Hy vọng với sự quyết tâm của tổng thầu, cũng như các đơn vị liên quan, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ hoàn thiện và đưa vào khai thác thử trong năm 2018.

Qua các phương tiện thông tin truyền thông, bác Trần Trọng Khanh, 67 tuổi, nhà ở Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội), có mặt từ rất sớm tại ga La Khê để tận mắt thấy đoàn tàu cũng như nhà ga và tìm hiểu về dự án đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội chuẩn bị được đưa vào hoạt động.

Theo bác Khanh, nhà ga La Khê với các lối lên xuống rộng rãi, chỉ dẫn được gắn khoa học, thuận tiện được bố trí trong toàn nhà ga, quầy soát vé tự động cũng được triển khai lắp đặt và có những hướng dẫn để khách làm quen, từ đó tạo thói quen sử dụng hình thức giao thông mới. Tàu Cát Linh - Hà Đông có hình dáng bên ngoài khá thanh thoát, màu sắc thân thiện với môi trường.

“Nhiều người dân sáng nay đều tỏ ra hào hứng và xen lẫn tò mò bởi lần đầu tiên Thủ đô có tuyến đường sắt đô thị hiện đại sắp đưa vào khai thác. Chắc chắn, khi đoàn tàu lăn bánh, tôi sẽ là một trong những hành khách đầu tiên trải nghiệm”, bác Khanh hồ hởi.

Chị Nguyễn Thị Bình Trang (Hà Đông) có cách nhìn khá toàn diện và so sánh về mẫu đường sắt đô thị giữa Việt Nam và các nước.

“Ở nước ngoài, đường sắt đô thị chính là “xương sống” trong hệ thống vận tải công cộng với khối lượng vận tải lớn, hạn chế xe cá nhân và góp phần giảm ùn tắc giao thông. Đến giờ, nước ta mới đưa vào tuyến đầu tiên hoạt động là khá muộn nhưng phải có sự kết nối với các tuyến khác, kể cả xe buýt”, chị Trang nói.

Chị Trang nói thêm: “Cầu thang quá cao, nhiều người kêu mệt, đặc biệt là người già, phụ nữ mang thai và trẻ em. Chưa kể, giữa mép sàn tàu và hành lang chờ hở ra một khoảng 15 cm, dễ lọt bàn chân trẻ con, rất nguy hiểm”.

Một đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông gồm bốn toa, chở được hơn 1.200 người, tốc độ tối đa 80 km/giờ. Trong đó, toa đầu máy nặng khoảng 35 tấn, dài 19m, cao 3,8m, rộng 2,8m. Toa khách nặng 32 tấn. Tàu khai thác hằng ngày từ 5 giờ sáng đến 23 giờ đêm (18 tiếng, tần suất tối đa 2 phút/chuyến). Năng lực vận chuyển tối đa 28 nghìn hành khách/giờ.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công năm 2011 gồm 13 km đường sắt đi trên cao, 1,7 km ra vào khu depot, 12 nhà ga... Theo kế hoạch, dự án hoàn thành năm 2016 nhưng bị chậm tiến độ, nên chỉ chạy thử nghiệm vào cuối năm nay và khai trương vào quý II-2018.