Một phụ nữ trẻ người Nga cuối tuần trước đã liều lĩnh đến một trường tiểu học để bắt cóc một bé trai chỉ vì cô ta đã mơ thấy mình có một đứa con trai giống tên của đứa trẻ.

Bé Ilya Yaropolov.

Cảnh sát vùng Siberia hôm qua cho hay, người phụ nữ 20 tuổi này đã bắt cóc bé Ilya Yaropolov, 7 tuổi ở một trường học tại thị trấn Krasnokamsk.

Tuy nhiên, 5 ngày sau đó, người này đã đổi ý và đem vứt bỏ đứa trẻ tại một bến xe buýt trước khi gọi điện thông báo cho cảnh sát. “Cô ta đã mơ rằng mình có một đứa con trai tên là Ilya” – cảnh sát trưởng thị trấn Krasnokamsk Andrei Podolyan nói tại một buổi họp báo.

Ông Podolyan cho hay, kẻ bắt cóc là một phụ nữ trẻ 20 tuổi và có thể đã có vài đứa con nhưng không công bố danh tính của đối tượng.

Cảnh sát trưởng Podolyan cũng nói thêm rằng bé Yaropolov đã đi theo người lạ mặt vì cô ta đã nói với bé rằng mẹ của cậu bị ốm. Sau khi bị đưa đi, Yaropolov được đối xử khá tốt và được người phụ nữ mua cho nhiều đồ chơi nhưng không được ra khỏi nhà.

Yaropolov được thả sau khi người bạn trai của kẻ bắt cóc nhìn thấy các thông báo tìm trẻ mất tích do gia đình em bé đăng tải và khuyên thủ phạm thả bé.

Theo luật pháp Nga, những đối tượng bắt cóc sẽ không bị phạt nếu tự nguyện phóng thích nạn nhân. Do đó, cảnh sát đã quyết định không bắt giữ các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Minh Tuệ (Theo Ria Novosti)