(DĐDN) - Cùng với nhiều quốc gia khác, Diễn đàn Mobile Marketing toàn cầu (MMA Forum-MMAF) Việt Nam 2014 diễn ra vào ngày 30/10 tới tại Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon sẽ có nhiều chủ đề quan trọng về thị trường di động Việt Nam và toàn cảnh thế giới nói chung.

Diễn đàn Mobile Marketing toàn cầu 2013

Năm 2014, MMAF tiếp tục sứ mệnh của mình trong việc mở ra cơ hội gặp gỡ, hợp tác, giao lưu cho tất cả những ai quan tâm đến ngành tiếp thị di động. Đó có thể là những người làm việc trong ngành tiếp thị, quảng cáo; tổ chức truyền thông; nhà phát hành; công ty kỹ thuật số; công ty tư vấn, hoạch định chiến lược tiếp thị… Diễn đàn sẽ giúp những người tham gia nhận định lại thị trường mobile marketing trong thời gian qua. Để từ đó MMAF cam kết sẽ đưa bạn đến gần hơn với người tiêu dùng, tính phổ biến thương hiệu ngày càng rộng rãi hơn.

Chủ đề của MMAF 2014 là Tái hình dung về lĩnh vực di động. Thông qua việc nhận định lại marketing với mobile và các nguồn thông tin từ các thương hiệu hàng đầu, MMA Forum sẽ cung cấp cho các marketer kiến thức để điều phối nguồn tài nguyên của công ty và xây dựng cơ sở hạ tầng thích hợp để tận dụng các kênh truyền thông di động hiệu quả nhất.

Ngoài ra, năm 2014 MMA Forum có rất nhiều hoạt động sáng tạo và hứa hẹn khơi nguồn cho sự sáng tạo các chiến dịch trên điện thoại di động thông qua việc lần đầu tiên tổ chức giải thưởng Smarties Việt Nam

Sau 10 năm hình thành và tạo lập được chỗ đứng vững chắc ở thị trường toàn cầu, năm 2014 sẽ là năm đầu tiên giải thưởng này đặt chân đến Việt Nam.

The Smarties là giải thưởng danh giá duy nhất tại Việt Nam chỉ dành riêng cho lĩnh vực tiếp thị di động, hiện đang được bình chọn và trao giải ở cả ba cấp độ: quốc gia – khu vực – thế giới. Giải thưởng nhằm tôn vinh những thành tựu tiếp thị di động xuất sắc, tạo cơ hội cho các agency và thương hiệu nhận được sự quan tâm chú ý từ mọi đối tác đến từ khắp năm châu bốn bể, mở ra nhiều triển vọng đầu tư, tạo sức bật để tiếp thị di động đóng góp nhiều hơn nữa vào thành công của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa cho việc xây dựng năng lực các nhà tiếp thị và doanh nghiệp, MMA Forum cũng chính thức cung cấp cho các thành viên thư viện MMA Case Study Hub với hơn 450 nghiên cứu về chiến dịch tiếp thị trên di động từ hơn 40 quốc gia để có cái nhìn rõ ràng hơn về những thành công và cả thất bại của các đồng nghiệp của họ trong việc sử dụng điện thoại di động để tiếp thị cũng như sự tương tác hiệu quả của tiếp thị di động với các kênh thông tin truyền thống khác.

MMAF Việt Nam 2014 quy tụ nhiều diễn giả có tiếng cùng tham gia trình bày những vấn đề nổi trội trong ngành tiếp thị di động. Đặc biệt là sự góp mặt của các lãnh đạo cấp cao đầu ngành từ các GroupM, Mindshare, Ogilvy, Kantar Media, Admicro, DatViet VAC, Viettel, Vivaki, Vserv, Unilever,…

Chương trình là cơ hội lớn để tạo ra sợi dây liên kết tất cả niềm đam mê với nhau. Từ đó hợp tác, cùng làm cho ngành tiếp thị di động Việt Nam ngày càng rực rỡ hơn nữa.

Theo kết quả nghiên cứu của Appota, năm 2014, thị trường Việt Nam tiêu thụ 17,22 triệu điện thoại thông minh. Trong đó gồm 14,2 triệu (khoảng 82%) khách hàng sử dụng mới. Só số liệu cũng cho thấy có khoảng 20% dân số sử dụng smartphone; trung bình mỗi ngày, một người dùng 1 giờ 43 phút sử dụng internet di động; 34% dân số sử dụng điện thoại kết nối internet. Ngoài ra có khoảng 97% người dùng smartphone tìm kiếm thông tin địa phương; 95% người dùng tìm kiếm sản phẩm; 60% người dùng thực hiện mua sắm trên điện thoại di động.

Hồng Hương