Báo Người Tiêu Dùng số 276 ra ngày 4/11/2016 có bài viết “Doanh nghiệp điện tử, điện lạnh xử ép người tiêu dùng?” phản ánh tình trạng các doanh nghiệp điện lạnh, điện tử thường “xử ép” người tiêu dùng trong các tranh chấp về chất lượng sản phẩm, lỗi kỹ thuật và chế độ bảo hành sản phẩm.

Trong đó, trường hợp bà Trần Thị Tuyết Mai (Q.8, TP.HCM) là một ví dụ điển hình khi bị nhà sản xuất tủ lạnh Mitsubishi “xử ép” khiến bà vô cùng bức xúc.

Khiếu nại về Báo Người Tiêu Dùng, bà Mai cho rằng chất lượng tủ lạnh Mitsubishi của Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam có vấn đề, cam kết là dòng sơn thép không gỉ nhưng chỉ mới sử dụng được 9 tháng đã xuất hiện tình trạng gỉ sét ở nhiều điểm trên cánh cửa tủ. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ, chính sách bảo hành của Mitsubishi Electric Việt Nam cũng được cho là không phù hợp, không bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Mitsubishi da xin loi khach hang va chiu trach nhiem ve loi san pham - Anh 1

Bài báo "Doanh nghiệp điện tử, điện lạnh xử ép người tiêu dùng?" được đăng trên Báo Người Tiêu Dùng số số 276 ra ngày 4/11/2016

Khi Báo Người Tiêu Dùng lên tiếng, đại diện bộ phận bảo hành của Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam đã có những giải thích bất nhất và thiếu thuyết phục, đổ lỗi do người tiêu dùng vệ sinh tủ sai cách… Mặt khác, theo phản hồi mới nhất của người khiếu nại, vào lúc 13h30 ngày 8/11/2016 đại diện bộ phận kỹ thuật của Mitsubishi Electric Việt Nam đã tới nhà xin lỗi bà Mai, chịu trách nhiệm thay mới cánh cửa tủ lạnh cho người tiêu dùng, đồng thời mang cánh cửa tủ kém chất lượng về gửi nhà máy kiểm tra nguyên nhân cụ thể.

Ngày 10/11, đại diện bộ phận bảo hành của Mitsubishi Electric Việt Nam xác nhận đã thay mới cánh cửa tủ lạnh cho người tiêu dùng.

Có được kết quả trên, trước hết phải khẳng định bà Trần Thị Tuyết Mai là một người hiểu khá rõ về Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đã tích cực đấu tranh với nhà sản xuất. Thông qua bài viết này, bà Mai cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Biên tập Báo Người Tiêu Dùng đã đồng hành và tích cực hỗ trợ bạn đọc trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Anh Nguyễn

Mitsubishi da xin loi khach hang va chiu trach nhiem ve loi san pham - Anh 2