Hạn chế truyền thông, lịch trình thay đổi liên tục, chất lượng thí sinh kém... đó là một trong những yếu tố khiến khán giả thất vọng với Hoa hậu Thế giới 2011

Chỉ còn vài ngày nữa là vòng chung kết cuộc thi sắc đẹp được xem là lớn nhất hành tinh diễn ra tại London, Anh. Thế nhưng với những gì diễn ra từ đầu cuộc thi cho đến giờ, ban tổ chức Miss World đã làm ngán giả ngao ngán và khó chịu với cách tổ chức cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp với một cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh này.

Bốn phần thi phụ quan trọng tại Miss World (Hoa hậu Tài năng, Hoa hậu Thể Thao, Hoa hậu Biển, Hoa hậu Thời Trang) luôn là những phần thi được khán giả háo hức chờ đón trong nhiều năm qua. Thế nhưng tại Miss World 2011, sự trông chờ của người hâm mộ chỉ là sự thất vọng.

Thí sinh tranh tài phần thi Hoa hậu Thể thao cần rất nhiều "cơ bắp" và sức dẻo dai????

Lịch trình tổ chức 4 phần thi này liên tục thay đổi, người xem khó lòng cập nhật thông tin và hình ảnh đại diện các quốc gia họ. Top các thí sinh vượt qua mỗi vòng sơ khảo cũng thay đổi. Tại phần thi Hoa hậu Biển, sự thiếu chuyên nghiệp và cẩu thả thể hiện khá rõ khi thay vì được tổ chức ngoài biển hay các hồ bơi rộng lớn thì ban tổ chức tận dụng luôn không gian một khán phòng ở một khách sạn và trưng bày sân khấu để các người đẹp trình diễn.

Phần thi Hoa hậu Biển - Miss World 2011 diễn ra trong khán phòng chật hẹp, thí sinh mỗi người một trang phục khác nhau

Thí sinh Hoa hậu Biển tại Miss World 2010 với đồng phục bikini và cuộc thi diễn ra tại một bãi biển đẹp

Trang phục bikini của các thí sinh thì mỗi người mỗi kiểu, không có đồng phục chung cho phần thi này. Đặc biệt gây thất vọng là một số thí sinh có vòng eo to, body xấu nhưng vẫn vượt qua vòng sơ khảo. Dải băng thì có thí sinh đeo, thí sinh không đeo và tất cả các dải băng đều được sử dụng lại từ cuộc thi năm trước với song ngữ Anh - Trung.

Thí sinh với dải băng song ngữ Anh - Trung được tái sử dụng từ cuộc thi năm rồi tổ chức tại Trung Quốc

Có thí sinh còn không đeo dải băng khi trình diễn

Điều đặc biệt ở cuộc thi kỷ niệm 60 năm của Miss World, các thí sinh chiến thắng phần thi phụ không được đặc cách vào vòng chung kết. Kết quả các phần thi phụ cũng không được thông báo ngay sau khi kết thúcmà chỉ được công bố vào đêm chung kết 6/11.

Chỉ còn vài ngày nữa, chung kết cuộc thi sẽ diễn ra. Hi vọng BTC sẽ kịp rút kinh nghiệm trong cách tổ chức để không tạo bất ngờ gây shock nào cho người hâm mộ.

THÀNH PHẠM

Theo Bưu điện Việt Nam