Ẩn sau ngoại hình nhỏ nhắn, chiếc Renault Twingo phiên bản thể thao GT đã được Renault cải tiến nhiều chi tiết đem tới cảm giác lái đầy hứng khởi.

Mini the thao Renault Twingo GT 'sieu cute' gia 386 trieu - Anh 1

Ra mắt lần đầu cách đây 2 năm, Renault Twingo phiên bản hiện tại là thế hệ thứ 3 của dòng xe siêu nhỏ này. Để làm phong phú thêm dòng sản phẩm Twingo đồng thời đem tới cho các tay lái trẻ thích cảm giác thể thao một sự lựa chọn có giá rẻ, hãng xe Pháp vừa bắt đầu bán ra Renault Twingo GT với nhiều cải tiến.

Mini the thao Renault Twingo GT 'sieu cute' gia 386 trieu - Anh 2

Vốn đã sở hữu kiểu dáng rất cá tính, được tổng hợp từ hai mẫu concept Twin'Run và Twin'Z giới thiệu năm 2013, Renault đã chỉ thay đổi một số chi tiết trên Twingo GT như các đèn pha có chóa tối màu và đèn chiếu sáng tăng cường sử dụng công nghệ LED.

Mini the thao Renault Twingo GT 'sieu cute' gia 386 trieu - Anh 3

Bên cạnh đó, Renault còn trang bị cho chiếc xe bộ mâm đúc với kích thước 17 inch và thiết kế 4 cánh hiếm gặp. Ở phía sau, chiếc xe có thêm hệ thống xả thể thao "giấu" dưới cản sau.

Mini the thao Renault Twingo GT 'sieu cute' gia 386 trieu - Anh 4

Vì nhằm vào phân khúc khách hàng trẻ nên Renault đem tới Twingo nhiều tùy chọn màu sắc và decal khác nhau, giúp người mua có thể dễ dàng "cá nhân hóa" chiếc xe của mình. Trên mẫu xe Twingo GT mới, hãng còn có thêm màu cam ánh kim mới bên cạnh các màu sắc truyền thống như đen, xám và trắng.

Mini the thao Renault Twingo GT 'sieu cute' gia 386 trieu - Anh 5

Bên cạnh Porsche 911 và các dòng xe supermini Smart, Renault Twingo là một trong số những mẫu xe hiếm hoi trên Thế giới hiện nay được trang bị động cơ đặt phía sau đuôi xe, kết hợp với hệ dẫn động cầu sau.

Mini the thao Renault Twingo GT 'sieu cute' gia 386 trieu - Anh 6

Giống như phiên bản Twingo thường, Twingo GT cũng sở hữu động cơ "mini" 3 xi-lanh thẳng hàng và dung tích 900 cc. Tuy nhiên nhờ có tăng áp, cổ hút mới và ECU được chạy lại, chiếc xe vẫn đạt công suất tới 110 mã lực - lớn hơn tới 20 mã lực so với Twingo thường.

Mini the thao Renault Twingo GT 'sieu cute' gia 386 trieu - Anh 7

Với động cơ này, chiếc supermini có khả năng tăng tốc từ 0-100 m/h trong 9,6 giây và tốc độ tối đa 182 km/h. Bên cạnh động cơ, Renault còn điều chỉnh lại hệ thống treo, hệ thống ổn định thân xe và hệ thống lái với tỉ số truyền có thể thay đổi để đem tới cảm giác lái thể thao hơn cho Twingo GT.

Mini the thao Renault Twingo GT 'sieu cute' gia 386 trieu - Anh 8

Kết hợp với trọng lượng nhẹ và kích thước cực nhỏ (chiều dài chỉ khoảng 3,5 m), Twingo GT có thể đem tới cảm giác lái "vui nhộn" ngay cả khi không có động cơ mạnh và chỉ di chuyển trong thành phố. Đây là điều mà rất ít những mẫu xe thể thao truyền thống có thể đạt được.

Mini the thao Renault Twingo GT 'sieu cute' gia 386 trieu - Anh 9

Renault sẽ bán Twingo GT với 4 màu là cam Blaze Orange, xám Lunar Grey, đen Diamond Black và trắng Crystal White. Hiện tại, chiếc xe đã bắt đầu được bán ra tại thị trường Anh với giá từ 13.755 Bảng (tương đương 386 triệu đồng).