(TGĐA) - Năm 2011 đã trôi qua với sự buồn vui lẫn lộn của Minh Hằng khi cô liên tục vướng scandal và cũng thành công với phim chiếu Tết - Lệ phí tình yêu. Có vẻ như cô gái này luôn ý thức được sự xuất hiện của mình lúc nào là cần thiết, ít nhất là để khán giả đừng quên, bằng chứng mới nhất là tham gia Bước nhảy hoàn vũ.

(TGĐA) - Năm 2011 đã trôi qua với sự buồn vui lẫn lộn của Minh Hằng khi cô liên tục vướng scandal và cũng thành công với phim chiếu Tết - Lệ phí tình yêu. Có vẻ như cô gái này luôn ý thức được sự xuất hiện của mình lúc nào là cần thiết, ít nhất là để khán giả đừng quên, bằng chứng mới nhất là tham gia Bước nhảy hoàn vũ.

Chảy máu, khóc và nản

Quá trình luyện tập của chị khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ đến đâu rồi?

Liên tục và liên tục. Thực sự là rất oải khi phải bắt đầu từ ABC với những điệu vũ khó như quickstep và cha cha cha. Tôi đã phải đổ máu, đã khóc và đôi lúc cũng hơi nản chí.

Chị có muốn bỏ cuộc?

Bỏ cuộc thì không vì mình đã tham gia thì phải cố gắng tham gia đến cùng. Nếu mình dở thì cũng chẳng cần bỏ cuộc, tự khán giả cũng loại mình. Nhưng nếu cố tình làm mình yếu đi để rút lui thì lại không phải cách của tôi.

Chị có vẻ hi sinh nhiều cho chương trình lần này nhỉ?

Đúng vậy, tôi hạn chế đi hát, không nhận lời phim truyền hình lẫn phim chiếu rạp, chỉ tập trung cho chương trình. Những kế hoạch với âm nhạc, album mới tôi đều cố gắng làm trước khi chương trình bắt đầu. Nếu mình có bị loại sớm thì là do khả năng của mình kém chứ không ai có thể nói được rằng tôi tham gia hời hợt.

Hình như chị quyết liệt chứng tỏ khả năng của mình hơn từ sau vụ lùm xùm mua giải nhỉ?

Không, con người tôi là thế, đã làm là phải quyết liệt chứ không thể nửa vời. Còn chuyện lùm xùm mua giải thì anh nhắc tôi mới nhớ đến chứ thực tình tôi cũng đâu để tâm tới. Ai muốn nói gì thì nói chứ bản thân tôi thấy mình xứng đáng với giải thưởng đó nên cũng chẳng để nó ảnh hưởng đến mình.

Lưu Thiên Hương và Đức Trí đã nghi ngờ tôi

Chị có nói về kế hoạch làm album mới, vậy chị có thể nói về kế hoạch đó như thế nào?

MV cho album tôi đã thực hiện xong từ hôm 12/3. Album cũng đã thu xong, phần hình ảnh cũng đã hoàn tất và nếu không có gì thay đổi thì tháng 6 này tôi sẽ cho ra mắt album.

Đó là thời điểm Bước nhảy hoàn vũ kết thúc? Chị tranh thủ sự quan tâm của công chúng đến như vậy cơ à?

Đúng vậy nhưng công chúng vẫn quan tâm tới tôi dù tôi có hay không tham gia Bước nhảy hoàn vũ đó thôi. Tại sao anh không nghĩ rằng đó là khi tôi rảnh rang nhất để quay lại những kế hoạch của bản thân mình mà nghĩ tôi “tận dụng” gameshow kia?

Album của chị sẽ như thế nào và có ai tham gia?

Nó vẫn sẽ là một sản phẩm với các dòng nhạc mà tôi đang theo đuổi như dance, pop&ballad. Tôi sẽ không song ca cùng ai nhưng có sự tham gia của anh Đức Trí và chị Lưu Thiên Hương ở phần ca khúc và phối khí. Anh Đức Trí làm toàn bộ master cho tôi.

Hình như đó là những cái tên “sang” nhất hợp tác cùng chị từ xưa đến giờ?

Tôi sẽ không nói như anh mà tôi sẽ nói rằng "đó là một may mắn". Anh có biết là cả hai nhạc sĩ đó khi nhận được lời đề nghị từ tôi đều tỏ ý nghi ngờ khả năng của tôi và chưa vội nhận lời. Tôi đã phải có những buổi đi ăn, đi cà phê với chị Lưu Thiên Hương để nói về bản thân, nói về khả năng cũng như chứng minh cho chị thấy thì chị mới đồng ý bán ca khúc cho tôi. Còn anh Đức Trí, tôi phải thu thử một ca khúc, anh ấy nghe và nếu thấy “ok” mới nhận lời. Nói chung mọi chuyện không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ.

Chị có cảm thấy bị “tổn thương” khi có người nghi ngờ khả năng của mình như vậy?

Không, tôi lại thấy thích thú vì mình đã vượt qua được những cuộc sát hạch như vậy. Nó cho thấy tôi có khả năng thực sự và đã được những nhà chuyên môn ghi nhận. (Đến lúc này Minh Hằng phải đi và cuộc phỏng vấn phải kết thúc dù còn rất nhiều điều TGĐA muốn trao đổi cùng cô gái đa năng này).

Xin chân thành cảm ơn chị!

Nguyễn Hà