Ngày 15/4 tới đây, nghệ sĩ Minh Béo xuất hiện và tham dự phiên luận tội vì cáo buộc dâm ô trẻ em vào 3 tuần trước tại Mỹ.

Tin tức trên báo Vntinnhanh, ngày 15/4 tới đây, nghệ sĩ hài Minh Béo sẽ phải ra tòa tham dự phiên luận tội vì bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em ở Mỹ. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên Minh Béo xuất hiện sau gần 3 tuần ngồi tù .

Phóng viên Vũ Hoàng Lân từ Phố Bolsa TV, một kênh truyền hình tiếng Việt tại quận Cam, vừa mới có một buổi phỏng vấn ngắn với luật sư Từ Huy Hoàng và luật sư Walter Teague từ tổ hợp luật sư The Tu Firm. Buổi phỏng vấn diễn ra ngay trước Nhà tù Trung tâm Quận Cam (Orange County Central Jail), nói về buổi ra tòa đầu tiên của nghệ sĩ hài Minh Béo.

Minh Beo sap xuat hien sau 3 tuan trong nha tu My - Anh 1

Minh Béo lần đầu tiên xuất hiện sau 3 tuần ngồi tù. Ảnh minh họa.

Luật sư Từ Huy Hoàng và luật sư Walter Teague cho biết phiên luận tội bị can Hồng Quang Minh, tức nghệ sĩ hài Minh Béo, sẽ diễn ra vào hôm 15/4 tới. Tại phiên luận tội, bên bị can sẽ cho biết liệu Minh Béo có nhận tội hay không.

Ngoài ra, luật sư của Minh Béo có quyền yêu cầu quan tòa giảm số tiền tại ngoại xuống để Minh Béo có thể tại ngoại hầu tra, tham khảo luật sư và chờ tới ngày ra hầu tòa. Luật sư Minh Béo sẽ phải đảm bảo ông ta không trốn tòa. Tuy nhiên nhiều khả năng phía công tố sẽ phản đối yêu cầu này, thậm chí yêu cầu mức tiền tại ngoại cao hơn.

Hiện nghệ sĩ hài Minh Béo đang bị truy tố 3 tội danh liên quan đến dâm ô trẻ em . Mức tiền tại ngoại lúc này được phía công tố quận Cam, bang California ấn định là 1 triệu USD. Theo ông Tony Rackauckas, Chánh Văn phòng Biện lý quận Cam, số tiền được ấn định cao như vậy nhằm "đảm bảo bị can không thể trốn tòa".

Bên cạnh đó, luật sư Từ Huy Hoàng cũng cho biết sẽ không có bằng chứng nào được đưa ra vào phiên luận tội sắp tới. Những bằng chứng này chỉ được đưa ra ở phiên toàn chính thức. Nếu nhận tội hoặc bị kết án, Minh Béo có thể phải chịu mức án tối đa 5 năm 8 tháng tù giam, và nếu là một người ở Mỹ, sẽ phải đăng ký như một người từng là tội phạm tình dục đến cuối đời.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh (SN 1977). Đây là diễn viên sân khấu, hài kịch nổi tiếng của Việt Nam. Năm 2014, Minh Béo từng gặp nhiều vụ bê bối liên quan đến việc lạm dụng tình dục. Ca sĩ Hoàng Tôn cũng từng tố nghệ sĩ này sàm sỡ đàn em của mình. báo Giao thông thông tin.

Ngày 18/3/2016, Minh Béo lên đường sang Mỹ trong chuyến lưu diễn cùng một số đồng nghiệp như Vũ Luân, Châu Thanh... Ngày 28/3, anh trai nghệ sĩ Minh Béo đã xác nhận nam diễn viên này bị cảnh sát Mỹ bắt giữ. Ông Dũng Taylor xác nhận Minh Béo bị bắt vào khoảng 2h ngày 24/3, tại Orange County (quận Cam).

Minh Béo bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy (quận Cam) với các cáo buộc Dâm ô với một trẻ em, sắp xếp gặp gỡ với trẻ em và dụ dỗ trẻ em. Được biết, để được tại ngoại, Minh Béo cần chi số tiền khoảng 1 triệu USD tương đương với 22 tỷ đồng.

Sau khi Minh Béo bị bắt , Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã xác nhận mọi vi phạm của nghệ sĩ tại nước ngoài thì cơ quan pháp luật nước sở tại xử lý và thông báo với cơ quan ngoại giao. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng dẫn thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco xác nhận, Minh Béo bị bắt và sẽ bị ra tòa ngày 15/4/2016.

Dã Quỳ (T/H)