Cựu HLV Milan hiện đang dẫn dắt tuyển Nga Fabio Capello tin rằng Clarence Seedorf chưa sẵn sàng dẫn dắt Milan. Với cuộc khủng hoảng Milan đang trải qua ở Serie A, tương lai của ông Max Allegri một lần nữa bị đặt dấu hỏi và cái tên Clarence Seedorf được nhắc đến với tư cách HLV thay thế

Seedorf từng đá cho Milan trước khi tới Brazil thi đấu cho Botafogo. Tuy nhiên, Capello cho rằng Seedorf không nên chọn trở lại Milan để cầm quân lúc này mà Milan cũng không nên chọn Seedorf thay thế Max Allegri. Đơn giản, đấy là sự kết hợp không đúng, ít nhất là vào thời điểm này.

Nói với phóng viên tờ Gazzetta dello Sport, Capello cho biết: “Tôi đã khuyên cậu ấy nên tới Brazil, Nga hoặc các nước Arab thi đấu từ cách nay 1 năm. Rõ ràng, Clarence đã tích lũy được kinh nghiệm nhưng đảm trách vai trò HLV Milan ngay lúc này lại là chuyện khác”.

Theo Capello, những khó khăn Milan đang gặp phải là tình trạng chung của Serie A. Giải đấu thiếu những cầu thủ ngoại quốc tài năng nên chất lượng đi xuống. “Juve và Roma dẫn đầu vì họ đã đầu tư nhiều hơn trong những năm qua. Milan không (thể) làm vậy. Tôi nghĩ Max Allegri đã làm hết trách nhiệm của mình và không đáng bị chỉ trích nhiều như vậy. Vào thời tôi cầm quân, Serie A có những tài năng ngoại quốc lớn nhất đến từ khắp nơi trên thế giới và các cầu thủ trẻ bản địa có thể trưởng thành nhờ chơi bóng cùng họ. Bây giờ chúng ta thiếu những hình mẫu để tham khảo”.

Tương lai của Max Allegri bị đặt dấu hỏi

Nhận định về cuộc đua vô địch Serie A mùa này, Capello cho rằng đó là cuộc chiến tam mã Juve-Roma-Napoli. Ông không nghi ngờ sức mạnh của Juve nhưng cho rằng họ có thể không bảo vệ được Scudetto nếu quá tập trung cho Europa League vì trận chung kết diễn ra ở Turin.

Theo HT (TT&VH Online / Gazzetta dello Sport)