Tiêm kích MiG-35 của Nga sẽ được trang bị "mắt thần" có thể theo dõi cùng lúc 30 mục tiêu.

MiG-35 trang bi 'mat than' theo doi cung luc 30 muc tieu - Anh 1

Theo Sputnik, bộ phận truyền thông Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử (KRET) của Nga cho biết tập đoàn này đã phát triển loại radar hiện đại đã được nâng cấp Zhuk-AME, với mảng pha linh hoạt để trang bị cho tiêm kích MiG-35.

Nhờ "mắt thần" này, tiêm kích MiG-35 có thể theo dõi cùng lúc 30 mục tiêu, đồng thời bắn 6 trong số đó.

Với radar Zhuk-AME, phi cơ có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trong điều kiện thời tiết bất lợi nhất, cũng như trong điều kiện đối phương thực hiện các biện pháp đối phó điện tử.

MiG-35 trang bi 'mat than' theo doi cung luc 30 muc tieu - Anh 2

Theo lãnh đạo tập đoàn KRET, radar Zhuk-AME đã nhận được giấy chứng nhận xuất khẩu. Radar này vượt trội so với loại radar cạnh tranh về các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật, được thiết kế để lắp đặt trên máy bay thế hệ mới, bao gồm phi cơ chiến đấu MiG-35.

MiG-35 là một kiểu máy bay mới nhất thuộc dòng Mikoyan MiG-29. MiG-35 trang bị động cơ phản lực RD-33 với những miệng ống điều khiển hướng phụt linh động có khả năng cơ động cao, sức đẩy lớn và sử dụng công nghệ fly-by-wire. MiG-35 sử dụng khung của MiG-29M1. Nó gồm 1 pháo 30 mm GSH-30-1, các tên lửa không đối không, không đối hải, không đối đất.

Nguyễn Đông