Một chiếc máy bay tiêm kích MiG-29 của Nga đã gặp tai nạn trong lúc hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên biển Địa Trung Hải.

Sputnik dẫn báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sự cố xảy ra khi MiG-29 đang thực hiện một chuyến bay kỹ thuật. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do lỗi kỹ thuật.

Chiếc máy bay bị rơi cách "tàu sân bay một vài cây số". Phi công đã kịp thời nhảy dù ra khỏi máy bay, không bị đe dọa tới tính mạng hay sức khỏe.

Báo cáo cho biết, vụ việc này không ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay. Cụm tàu sân bay vẫn tiếp tục hành động như kế hoạch đã định trong vùng biển Địa Trung Hải.

Theo các báo cáo trước đó, tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" đã đến bờ biển Syria, các chuyến bay huấn luyện bắt đầu nhiệm vụ phát triển hợp tác với một trong những sân bay ven biển.

Nhóm tàu thuộc Hạm đội Biển Bắc đã bắt đầu hành trình đến vùng biển Địa Trung Hải vào ngày 15 tháng 10 theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu.

Trong nhóm ngoài tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", còn có tàu tuần dương mang tên lửa lớn "Piot Đại đế", các tàu chống tàu ngầm lớn "Severomorsk", "Phó Đô đốc Kulakov" và một số tàu hỗ trợ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, việc triển khai nhóm tàu chiến lược trên là nhằm đảo bảo sự hiện diện của hải quân trong khu vực quan trọng.

Hoàng Hải