Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên sẽ tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng trong vòng 3 ngày tới.

Mien Trung tiep tuc xuat hien mua lon tren dien rong, vung bien bat dau co gio manh - Anh 1

Miền Trung sẽ tiếp tục xuất hiện mưa lớn trong 3 ngày tới. Ảnh minh họa: TTO

Tính đến thời điểm 1h ngày 2/11, trên địa bàn các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Quãng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng phổ biến là từ 20-50 mm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông trên cao nên dự báo từ ngày 2/11-4/11, trên địa bàn các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to; tổng lượng mưa phổ biến từ 100-250 mm, riêng 4 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi có lượng từ 250-400 mm, cá biệt có nơi lên trên 400 mm.

Vùng biển Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên sẽ tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3 m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, sáng 2/11, lũ trên các sông thuộc tỉnh Quảng Bình, sông Hiếu sẽ tiếp tục xuống chậm; sông Thạch Hãn sẽ lên đến đỉnh sau đó xuống chậm. Tuy nhiên, mực nước trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi sẽ tiếp tục lên cao.

Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi có nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lỡ ở vùng núi, ngập sâu trên diện rộng.

Quốc Hào