Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng trong vòng 3 ngày tới.

Mien Trung mua lon tren dien rong - Anh 1

Ảnh minh họa

Đêm qua (tính đến 1h ngày 2/11), ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50 mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông trên cao nên từ ngày 2/11 đến ngày 4/11 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 100-250 mm, riêng các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi lượng mưa là 250-400 mm, có nơi trên 400 mm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3 m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, sáng 2/11, lũ trên các sông thuộc tỉnh Quảng Bình, sông Hiếu sẽ tiếp tục xuống chậm; sông Thạch Hãn sẽ lên đến đỉnh sau đó xuống chậm. Tuy nhiên, mực nước trên các sông từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi sẽ tiếp tục lên cao.

Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi có nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở ở vùng núi, ngập sâu trên diện rộng.

Nhật Nam