Reuters đưa tin ngày 30/10, một trận động đất mạnh 6,6 độ Richter vừa xảy ra ở miền trung Italia khiến nhiều ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Mien trung Italia tan hoang sau dong dat 6,6 do Richter - Anh 1

Tâm chấn nằm giữa Umbria và Marche.

Chiều 30/10 (theo giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 6,6 độ Tichter xảy ra ở khu vực miền trung Italia gây thiệt hại lớn. Theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), đây là trận động đất có rung chấn mạnh nhất xảy ra tại Ý trong vòng 36 năm qua.

Những cư dân ở khu vực miền trung nước này đã tháo chạy ra đường khi trận động đất xảy ra vào lúc 7h40 (giờ địa phương). Các đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, nơi nhiều kiến trúc lịch sử bị hư hại sau rung chấn. Các dư chấn diễn ra liên tiếp sau đó, cứ mỗi 20 phút/ lần.

Mien trung Italia tan hoang sau dong dat 6,6 do Richter - Anh 2

Khung cảnh tan hoang ở một thành phố miền trung nước Ý sau trận động đất.

Các đội cứu hộ đã giải cứu được 6 người kẹt trong đống xà bần ở Norcia, nơi cách tâm chấn khoảng 6km về phía bắc. Hiện chưa có báo cáo về số người thiệt mạng cũng như những người bị thương nguy kịch.

Người dân vùng ảnh hưởng của động đất được sơ tán đến những khu trại khẩn cấp và những phòng khách sạn. Trường học đóng cửa sau trận động đất.

Trận động đất xảy ra hôm nay có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km. Vì tâm chấn nông nên dễ gây ra thiệt hại lớn. Những hình ảnh ban đầu từ hiện trường cho thấy nhiều tòa nhà mang dấu ấn lịch sử trong các thành phố bị hư hại. Một số nơi biến thành bình địa với nhà cửa đổ nát sau trận động đất.

Thu Phương (Theo Reuters)