Giữa tuần tới, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ thấp nhất có nơi xuống dưới 17 độ C.

Mien Bac sap ret tro lai, nhiet do co noi chi con 15 do C - Anh 1

Miền Bắc sẽ đón đợt rét mới vào giữa tuần tới (ảnh: Anh Tuấn/ZIng)

Trong hơn 1 tuần qua, người dân miền Bắc được tận hưởng tiết trời nắng ấm, tạnh ráo. Nhiều nơi mức nhiệt cao nhất lên tới 32-33 độ C, còn tại Hà Nội nhiều thời điểm cũng vượt quá 30 độ C.

Tuy nhiên kiểu thời tiết này sẽ chỉ duy trì trong 2-3 ngày tới. Sau đó, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống miền Bắc khiến nền nhiệt hạ sâu.

Cụ thể, theo thông báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 24/11, ở Bắc Bộ trời chuyển rét, có mưa và dông vài nơi. Thời tiết chuyển biến rõ rệt do nền nhiệt hạ sâu đến 10 độ C. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-17 độ C, vùng núi cao nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C.

Đợt lạnh này được dự báo có thể kéo dài hết tháng 11, trong đó lạnh sâu nhất sẽ rơi vào các ngày từ thứ 5 – thứ 7 tuần tới (24-26/11). Ở vùng núi cao, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ, có nơi chỉ còn 6-8 độ.

Nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng cũng sẽ không vượt quá 13-16 độ C. Ban ngày chỉ cao hơn ban đêm từ 2-3 độ C. Trời âm u nhưng không có mưa.

Dự báo cho các vùng ngày 20/11 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây, trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, trưa và chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 29-31 độ C.

Trong khi đó, khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất trên 30 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có gió Đông Bắc cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Trong khi đó Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Huyền Thanh