Khối không khí lạnh tràn vào các tỉnh miền Bắc vào tối 29/10 đã lan ra khắp Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.

Mien Bac don dot khong khi lanh moi, co noi nhiet do con 11 do C - Anh 1

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới (ảnh: VnExpress)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Trong ngày hôm nay 31/10, gió mùa Đông Bắc gây mưa trên diện rộng khiến Bắc Bộ tiếp tục giảm 1-2 độ C so với ngày hôm qua. Trong đó thấp nhất là Mẫu Sơn 11 độ, Sa Pa (Lào Cai) 13 độ, Sìn Hồ (Lai Châu) 14 độ C.

Tại Hà Nội, từ sáng sớm trời có mưa nhỏ, lúc 7h mức nhiệt thấp nhất ghi nhận ở trạm Láng là 20 độ C, Hoài Đức 19 độ C. Các trạm Hà Đông, Ba Vì phổ biến 21-22 độ C.

Theo dự báo, khoảng đêm mai 1/11, một khối không khí lạnh khác đang di chuyển và sẽ tràn đến miền Bắc khiến nhiệt độ giảm thêm 2-3 độ C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sẽ có mưa rải rác, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi ở khoảng 15-17 độ C, vùng cao dưới 13 độ C.

Tại một số nơi như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ xuống dưới 15 độ C vào buổi đêm và sáng sớm. Khu vực Hà Nội có mưa nhỏ, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Trong khi đó, gió mùa đông bắc gây mưa to cho các tỉnh ven biển Trung Bộ. Riêng, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa to đến rất to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Huyền Thanh