Gần sáng nay (13.2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ, gây mưa, mưa nhỏ rải rác, vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương: Ngày và đêm 13.2, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, các tỉnh bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến trung Trung Bộ.

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác, bắc và trung Trung Bộ có mưa nhiều nơi. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực phía bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8- 9, biển động rất mạnh. Miền Bắc trời tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Dự báo thời tiết miền Bắc ngày và đêm 13.2: Phía tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm có mưa nhỏ vài nơi, gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi trời rét hại nặng đến rất nặng, các vùng núi cao cần đề phòng mưa tuyết, băng giá. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 12-14 độ C, riêng tỉnh Điện Biên, Lai Châu có nơi đạt mức 18-20 độ C. Vùng núi 7-9 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 8-10 độ C, vùng núi 3-5 độ C.

Phía đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác. Đêm có mưa nhỏ vài nơi, gió đông bắc cấp 3. Vùng ven biển cấp 4, trời rét hại, vùng núi rét hại nặng đến rất nặng. Các vùng núi cao cần đề phòng mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 11-13 độ C, vùng núi 7-9 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 8-10 độ C, vùng núi 4-6 độ C. Vùng núi cao các tỉnh biên giới phía bắc có nơi giảm còn âm 2-0 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có lúc có mưa và mưa nhỏ. Đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, trời rét hại. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 11-13 độ C, nhiệt độ thấp nhất 8-10 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng. Đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C, nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C.

Lưu Minh Hải