Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer tiết lộ rằng hồi năm 2010 hãng từng muốn mua lại Facebook với giá 24 tỉ đô vào lúc mạng xã hội này vẫn còn ở quy mô nhỏ. Tuy nhiên khi đó Zuckerberg đã từ chối và thương vụ đã không diễn ra. Và chỉ 2 năm sau đó, giá trị vốn hóa trị trường của Facebook đã đạt tới 100 tỉ đô la nhờ vào sự phát triển với tốc độ cực cao của công ty.

Microsoft tung muon mua lai Facebook voi gia 24 ti do hoi 2010 nhung Zuckerberg tu choi - Anh 1

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, Ballmer cho biết rằng Microsoft khi đó đã nghiêm túc đề nghị thương vụ mua lại Facebook nhưng cuối cùng đã bị từ chối. Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng mức giá chỉ 24 triệu đô bởi công ty vẫn còn nhỏ xíu nhưng Zuckerberg đã từ chối. Tôi trọng điều đó."

Được biết Microsoft là một nhà đầu tư từ rất sớm của Facebook và giữ 1,6% cổ phần tại thời điểm đó. Mặt khác, cả Microsoft và Facebook luôn được cho là có mối quan hệ khá thân mật. Tuy nhiên, cho tới khi Facebook ra mắt sản phẩm Facebook for Work thì có ý kiến cho rằng cả 2 đã trở thành đối thủ của nhau ở cùng một mảng dịch vụ. Cách đó không lâu, Microsoft cũng đã mua lại Linledln và người ta cho rằng đây chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh cực kỳ phức tạp về giới công nghệ hiện nay.

Tham khảo Mspoweruser