Và chàng CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã quyết định nói không với thương vụ này.

Và chàng CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã quyết định nói không với thương vụ này.

Ảnh: extremetech.com

Theo trang tin PhoneArena, Steve Ballmer (cựu CEO của Microsoft), trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên đài CNBC đã tiết lộ rằng công ty của ông từng ra giá 24 tỷ USD để "thâu tóm" Facebook vào năm 2010, nhưng rất tiếc thương vụ đó đã thất bại. Sau khi rời ghế CEO tại Microsoft vào năm 2014, Ballmer hiện đang sở hữu đội bóng rổ LA Clippers và cũng đầu tư vào mạng xã hội Twitter.

Cách đây 6 năm, giá trị cổ phiếu IPO của Facebook vẫn chưa đến mức 100 tỷ USD, và 24 tỷ USD là một số tiền khá lớn đối với công ty này (vào thời điểm ấy), nhưng chàng CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã quyết định nói không với thương vụ của Microsoft. "Tôi tôn trọng quyết định của anh ấy", Ballmer chia sẻ, và ông quyết định hủy bỏ thương vụ này.

Được biết, Microsoft nắm giữ 1.6% cổ phiếu trong thời điểm muốn mua lại Facebook. Theo dữ liệu từ Yahoo, hiện Facebook đang có mức vốn hóa thị trường đạt 379 tỷ USD, tương đương gần 16 lần giá trị mà Microsoft mời chào cách đây 6 năm, và Zuckerberg cũng đang là người giàu thứ 4 trên thế giới với mức tài sản ròng đạt 56 tỷ USD.

Phúc Thịnh