Microsoft cho biết nhóm tin tin tặc được cho là có liên quan đến Chính phủ Nga và cuộc tấn công máy tính đảng Dân chủ Mỹ mới đây đã thực hiện các cuộc tấn công mới qua một "lỗ hổng" của hệ điều hành Windows.

Microsoft: Tin tac nghi tu Nga dang tan cong may tinh quan chuc My qua 'lo hong' cua Windows - Anh 1

(Ảnh minh họa: PC World)

Microsoft qua một khuyến cáo trên trang chủ của mình cho biết, nhóm hacker có tên Strontium, thường được gọi bằng biệt danh "Fancy Bear", hoặc APT, đã bị hãng này phát hiện thực hiện một số vụ tấn công bằng email "lừa đảo".

Vụ tấn công được thực hiện dựa trên một lỗi bảo mật của hệ điều hành Windows. Microsoft không công bố danh sách nạn nhân cụ thể.

Microsoft cho biết một bản vá nhằm sửa lỗi bảo mật trên sẽ được cung cấp tới người dùng vào ngày 8/11 tới, trùng với ngày bầu cử Mỹ.

Nhóm hacker này chính là những kẻ bị Mỹ cáo buộc nhận lệnh trực tiếp từ tình báo quân sự Nga và là thủ phạm thực hiện các vụ tấn công vào hệ thống chính trị Mỹ thời gian qua.

Tiết lộ của Microsoft diễn ra sau khi Mỹ cáo buộc Nga thực hiện các vụ tấn công chưa từng có tiền lệ, nhằm gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử Mỹ sắp tới.

Tuấn Ngọc (Theo Reuters)