Microsoft cho biết rằng trong quý 1 năm tài chính 2017, công ty đã thu về doanh thu 20,5 tỉ USD và lợi nhuận ròng 4,7 tỉ USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kì năm ngoái. Hãng nói rằng mức tăng trưởng chủ yếu đến từ mảng Office và Cloud , trong đó mảng Office cho các công ty, tổ chức tăng doanh thu 5%, còn Office cho người tiêu dùng thì tăng 8%, riêng doanh thu từ dịch vụ đám mây Azure thì tăng mạnh tới 116%. Rõ ràng Microsoft đang đi rất đúng hướng trong định hướng tập trung vào cloud mà công ty đã đề ra trước đây. Doanh thu từ bản quyền Windows thì không đổi so với năm tài chính 2016, còn doanh thu từ điện thoại giảm 72%, không bất ngờ khi mà Microsoft không còn quá mặn mà với việc làm smartphone. Trong các quý tới con số này được dự báo là sẽ tiếp tục giảm sút.

Microsoft Q1/17: loi 4,7 ti USD, dam may tang 116%, Surface tang 38%, dien thoai giam 72% - Anh 1

Surface tiếp tục là điểm nhấn trong báo cáo tài chính của Microsoft vối tổng doanh thu 926 triệu USD, tăng 38% so với năm 2016 . Cả Surface Pro 4 và Surface Book đều có công trong này, hơi tiếc là Microsoft không tiết lộ cụ thể tỉ lệ bán của từng máy. Ít hôm nữa Microsoft được cho là sẽ giới thiệu Surface All-in-One và nâng cấp cấu hình cho Surface Pro / Book với vi xử lý mới hơn.

Trong khi đó, doanh thu từ mảng game bị giảm 5%, chủ yếu là do số tiền thu về từ Xbox thấp. Mặc dù vậy, số tài khoản Xbox Live vẫn tăng lên thành 47 triệu so với con số 39 triệu một năm về trước. Về thương vụ mua lại mạng xã hội doanh nghiệp LinkedIn, Microsoft cho hay họ sẽ kết thúc vụ mua bán này trong quý sau và dự tính sẽ tích hợp LinkedIn vào các sản phẩm doanh nghiệp của mình.

Với kết quả kinh doanh như trên, cổ phiếu Microsoft đã đạt mức giá bán cao kỉ lục trong phiên giao dịch ngoài giờ, lên hơn 60$ / cổ phiếu, lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 1999.

Nguồn: Microsoft