Microsoft vừa công bố bản cập nhật hệ điều hành Windows miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh và biên tập nội dung 3 chiều.

Microsoft gioi thieu tinh nang chup 3D qua ban cap nhat Windows moi - Anh 1

Chụp hình 3D bằng cách cầm điện thoại đi vòng quanh để quay đối tượng.

Microsoft vừa công bố bản cập nhật hệ điều hành Windows miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh và biên tập nội dung 3 chiều, trong nỗ lực thổi một luồng sinh khí mới cho bộ phận điện toán đang xuống dốc của công ty.

Bản cập nhật Windows 10 Creators Update, sẽ đến vào đầu 2017, sẽ cho phép người dùng thiết bị di động chụp những bức ảnh 3 chiều bằng cách cầm điện thoại đi vòng quanh vật thể và quay hình ảnh vật thể. Nó cũng cho phép tính năng đồ họa 3D trong phần mềm trình diễn PowerPoint nổi tiếng của Microsoft và một ứng dụng Pain 3D mới sẽ giúp người dùng biên tập ảnh và các thiết kế khác 3 chiều.

Terry Myerson, Phó chủ tịch phụ trách thiết bị và hệ điều hành Windows của Microsoft, nói bản cập nhật được thiết kế riêng cho các game thủ, những người quan tâm ngày một nhiều đến trải nghiệm thực tại ảo và thực tại ảo tăng cường.

“Windows 10 sẽ là nền tảng chơi game trong tương lai”, Myerson nói tại một sự kiện giới thiệu sản phẩm ở New York.

Các phụ kiện cần cho việc cập nhật sẽ có giá bắt đầu từ 299 USD, Myerson thông báo.

Hệ điều hành cập nhật và các phụ kiện, còn cho phép người dùng tour một vòng qua các địa điểm là di sản văn hóa thế giới trong thế giới thực tại ảo, ra đời trong bối cảnh bộ phận di động và hệ điều hành Windows của Microsoft đang gặp khó khan.

Tuy nhiên, bộ phận kinh doanh đám mây của Microsoft dường như lại đang hoạt động rất trơn tru. Cổ phiếu của Microsoft đã tăng gấp đôi giá trị từ tháng 8/2013, khi Tổng giám đốc Satya Nadella lấy lại niềm tin của nhà đầu tư bằng cách tập trung cho di động và điện toán đám mây hơn là cho máy tính.

Thu Hà theo Reuters