Trong cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Microsoft,Satya Nadella, cho biết công ty này đang phát triển một mẫu smartphone "sát thủ" với các tính năng nổi trội có thể giúp hãng lấy lại vị thế trên thị trường di động.

Satya Nadella nói rằng đó là một "thiết bị di động tối thượng" – nghĩa là Microsoft không chỉ muốn tạo ra một chiếc smartphone có tiêu chuẩn cao nhất hiện nay mà còn là chiếc smartphone thế hệ hoàn toàn mới.

Microsoft dang phat trien smartphone 'toi thuong'? - Anh 1

Nói là nói vậy chứ Microsoft chưa có "cửa" gì trong lĩnh vực smartphone. Đã bao lần hãng này tuyên bố những kế hoạch lớn lao nhưng rốt cuộc cũng không nên "cơm cháo" gì. Smartphone do Microsoft sản xuất vẫn rất lẹt đẹt và gần như không thể cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thị trường.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Microsoft đang có một số thuận lợi nhất định. Chiếc máy tính Surface bán khá chạy, Surface Studio mới gây chú ý lớn trong làng công nghệ và một số sản phẩm thành công khác.

Nếu Microsoft biết cách vận dụng những lợi thế này vào chiếc "smartphone tối thượng" kia thì rất có thể người dùng sẽ được chiêm ngưỡng một chiếc smartphone đình đám nhất từ trước tới nay.

Do kinh doanh smartphone bết bát, đã nhiều lần Microsoft bị giới đầu tư kêu gọi rút chân khỏi thị trường này. Hy vọng với sự chuyển đổi mạnh mẽ hiện nay, Microsoft có thể tạo nên sự khác biết mà hãng này vẫn mong muốn.

Nguyễn Minh(theo DigitalTrends)