Tại sự kiện vừa diễn ra tại New York (Mỹ), Microsoft đã giới thiệu dịch vụ chat nhóm dùng trong doanh nghiệp có tên là Microsoft Teams. Đây được coi là động thái của Microsoft nhằm cạnh tranh với Slack, dịch vụ chat nhóm đang khá nổi hiện nay.

Tại sự kiện diễn ra ở New York, Microsoft đã chính thức cho ra mắt và trình diễn Microsoft Teams -dịch vụ chat nhóm trong công việc, tương tự như cách mà Slack đang làm hiện nay. CEO Satya Nadella cho biết Microsoft Teams sẽ được tích hợp trong gói Office 365, tức là tất cả những ai đăng ký gói dịch vụ này sẽ đều có thể dùng Teams để chat với nhau.

CEO Microsoft, ông Satya Nadella, cho biết: "Microsoft Teams sẽ gói gọn các tính năng như chat, hội họp, ghi chú, Office, Planner, PowerBI và các ứng dụng khác vào làm một, giúp các nhóm làm việc có thể kết hợp với nhau chặt chẽ vào dễ dàng hơn trước".

1. Hội thoại (Chat) nhóm hiện đại

Microsoft Teams cung cấp cách chat theo mạch và theo dòng thời gian giúp giữ sự liên kết liền mạch cho tất cả các thành viên. Các thảo luận nhóm sẽ được hiển thị cho mọi thành viên một cách mặc định và dịch vụ cũng cung cấp khả năng chat riêng cho các thành viên. Một thư viện hình ảnh động, cảm xúc và các nhãn dán được tối ưu hóa sẽ giúp người dùng có cách tiếp cận vui nhộn được cá nhân hóa cho các không gian làm việc số của họ.

Microsoft cong bo dich vu chat nhom moi - Anh 1

2. Một cổng chung (hub) cho làm việc nhóm

Microsoft Teams là nơi thể hiện những đặc tính cả về chiều rộng đến chiều sâu của Office 365. Mọi người có thể bắt đầu cuộc họp thoại hoặc video, cũng như có thể làm việc bằng tài liệu Microsoft Office, trực tiếp nhờ Microsoft Teams.

Microsoft Teams cũng có trên Office 365 Groups, dịch vụ ứng dụng liên kết thành viên, giúp mọi người dễ dàng và tự nhiên hơn trong việc chuyển dịch từ một công cụ hợp tác này sang công cụ khác, giúp nắm bắt ngữ cảnh tốt và có thể dễ dàng chia sẻ thông tin.

3. Tối ưu hóa cho mỗi nhóm

Vì mỗi một nhóm là duy nhất, Microsoft Teams đưa ra khả năng tối ưu hóa các trải nghiệm nhóm theo đặc thù của họ. Các thành viên nhóm có thể tạo ra các kênh để tổ chức hội thoại theo chủ đề. Họ có thể tối ưu hóa các kênh với các tính năng tabs, giúp nhanh chóng truy cập tới các tài liệu và ứng dụng hay sử dụng.

Microsoft Teams hỗ trợ mô hình Connector như Exchange nhằm cung cấp cảnh báo và cập nhật các dịch vụ của đối tác thứ ba, như Twitter hoặc GitHub một cách trực tiếp. Hơn thế, Microsoft Teams cũng hỗ trợ Microsoft Bot Framework để đem lại các dịch vụ thông minh của cả Microsoft và đối tác thứ ba lên môi trường làm việc nhóm.

4. Bảo mật

Là một phần của Office 365, Microsoft Teams cung cấp tính năng bảo mật tiên tiến và tuân thủ theo chuẩn toàn cầu của đám mây Microsoft. Dữ liệu được mã hóa toàn thời gian và được bảo trợ bởi một mô hình hoạt động minh bạch không truy cập vào dữ liệu khách hàng.

Microsoft cho phép toàn bộ khách hàng của bộ Office 356 trong 181 quốc gia và 18 ngôn ngữ dùng bản preview của Teams trong hôm nay. Công ty dự kiến sẽ đính kèm Teams trong bộ Office 365 Business và Enterprise vào đầu năm 2017

Thanh Loan