Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, Microsoft đã bổ sung vào danh mục Surface Book của mình một thành viên mới có giá 1.999 USD.

Tuần trước Microsoft đã tổ chức một sự kiện công bố một loạt thiết bị Surface mới, bao gồm chiếc máy tính để bàn tất cả trong một 28 inch mang tên Surface Studio, phụ kiện tương tác Surface Dial, một con chuột mới, bàn phím và bàn phím ergonomic mới, cùng phiên bản mạnh mẽ hơn của Surface Book với mục tiêu cải thiện hiệu suất và thời lượng pin tốt hơn.

Microsoft bo sung them model Surface Book moi gia 1.999 USD - Anh 1

Surface Book đã có thêm lựa chọn cấu hình Core i5 mới với SSD lớn hơn

Surface Book mới ra mắt tuần trước được trang bị CPU Intel Core i7 thế hệ mới cùng với một số thay đổi trong thiết kế phần cứng để máy có thể hoạt động được mạnh mẽ hơn với hiệu suất đồ họa tốt hơn. Tuy nhiên mức giá bán cho sản phẩm là không hề rẻ, lên đến 2.400 USD.

Chính vì vậy, Microsoft cũng đang có ý định phát triển thêm một phiên bản mới của Surface Book, điều mà công ty chưa tiến hành công bố trong sự kiện tuần trước. Theo thông tin đăng tải thì phiên bản này sẽ được trang bị CPU Intel Core i5 kết hợp RAM 8 GB và ổ SSD dung lượng 512 GB. Trước đây, phiên bản trang bị CPU Intel Core i5 chỉ có sẵn trong hai tùy chọn SSD 128 GB hoặc 256 GB.

Giá bán dành cho phiên bản 512 GB này là 1.999 USD, không cung cấp tùy chọn GPU rời như nhiều Surface Book khác. Nếu muốn có một dGPU với dung lượng lưu trữ 512 GB, bạn sẽ phải lựa chọn phiên bản trang bị CPU Core i7 được bán với giá 2.699 USD, hoặc phiên bản mới có giá 2.799 USD. Điều này bao gồm cả việc bổ sung bộ nhớ RAM lên đến 16 GB.

Phiên bản trang bị CPU Intel Core i5 với SSD 512 GB của Surface Book hiện có sẵn để người dùng có thể đặt hàng trước từ Microsoft Store ở Mỹ, với thời điểm phát hành vào ngày 10/11, cùng thời điểm phát hành của Surface Book mới theo kế hoạch của Microsoft.

Kiên Trung