(PL&XH) - Ngày 11-11-2013, theo quan sát của PV báo PL&XH, tại đoạn sông Hồng dưới cầu Thanh Trì, công việc tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã tạm dừng lại.

Trao đổi với PV, nhiều ngư dân cho biết, khả năng công việc tìm kiếm bị tạm hoãn vì lý do tránh bão. Trong khi đó, phía gia đình chị Huyền tiết lộ, hướng tìm kiếm thi thể nạn nhân đã thay đổi…

Đã gần 20 ngày trôi qua, kể từ thời điểm ngày 24 – 10, bất chấp mọi nỗ lực tìm kiếm, thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Hàng loạt nghi vấn đã được đưa ra, về khả năng bác sĩ Tường dùng cách thức gì đó để phi tang xác nạn nhân, xóa dấu vết. Theo quan sát của PV tại hiện trường, các tàu đánh cá của ngư dân khu vực này đã tìm nơi neo đậu ở ven bờ. Mặt sông hiện không còn vẻ khẩn trương tấp nập như nhiều hôm trước, khi các cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân nỗ lực tìm kiếm thi thể chị Huyền. Phía trên cầu Thanh Trì, cũng trở nên vắng vẻ chứ không còn cảnh đoàn người hiếu kỳ, tập trung xem việc tìm kiếm.

Ngày 11 – 11, khu vực chân cầu Thanh Trì, công việc tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân của thẩm mỹ viện Cát Tường, đã tạm hoãn. Ảnh: Sỹ Hào

Biết PV đến tìm hiểu thông tin về công tác tìm kiếm, một ngư dân xưng tên Đỗ Văn Thắng, người chứng kiến sự việc cho biết: “Ngày 10- 11, đoàn tìm kiếm gồm 4 thợ lặn, CA cùng 3 nhà ngoại cảm nghe nói từ Sài Gòn ra để tìm kiếm. Suốt từ tinh mơ đến tận tối mịt, với đủ các cách… nhưng thi thể nạn nhân Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Ngày hôm nay thì chưa thấy động tĩnh gì, có thể họ tạm hoãn vì lo tránh bão”.

“Công tác triển khai tìm kiếm được tiến hành bằng nhiều cách, ở nhiều nơi không chỉ ở khu vực sông Hồng, chân cầu Thanh Trì, mà tìm ra tận sông Lô, khu vực chân cầu Việt Trì, hay mạn cửa bể Ba Lạt, tỉnh Thái Bình. Bao gồm nhiều cách lặn xuống lòng sông tìm kiếm, giăng lưới, rà lưỡi câu, và cả phương pháp dân gian để “gọi hồn”… tất cả đều không tìm thấy thi thể nạn nhân.” – ông Thắng cho biết thêm.

Trao đổi với PV, ông Phạm Đức Quang, cậu của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền xác nhận: Việc tìm kiếm vẫn đang được tiến hành. Gia đình chỉ biết nỗ lực cố gắng đến khi nào có thể, dù kinh tế cũng đã khó khăn. Và việc tìm kiếm duy trì đến thời điểm hiện tại, một phần cũng do gia đình nhận được sự hảo tâm từ phía thợ lặn, cũng như một số nơi khác.

“Gia đình đã đổi hướng tìm nạn nhân trên cạn, theo hướng dẫn từ các nhà ngoại cảm hoặc những người báo mộng. Theo đó, gia đình đã tập trung người đi về phía Bắc sông Hồng, tìm ở địa điểm cách cầu Thăng Long 7km. Theo hướng dẫn, có thể thi thể cháu Huyền ở một trong hai ngôi nhà hoang trên bờ. Tuy nhiên, không có ngôi nhà hoang nào và cuộc tìm kiếm vẫn chưa mang lại kết quả mong muốn” – ông Quang cho biết.

Được biết, ông Quang cũng nhận được thông tin từ một người tên Linh, ở tỉnh Bắc Giang, gọi điện kể về giấc mộng của mẹ anh này. Theo đó, mẹ anh Linh được chị Huyền báo mộng, thi thể bị bác sĩ Tường chia làm 4, phi tang tại nghĩa địa gần quê của bác sĩ Tường, ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Sau khi gia đình bàn bạc, đã quyết định cử một đoàn do ông Quang trực tiếp tham gia đến tận những nghĩa trang xung quanh khu vực nhà của bác sĩ Tường và nhiều xã xung quanh để tìm kiếm suốt một ngày nhưng cũng không thấy kết quả.

“Đến nay đã gần 20 ngày kể từ thời điểm bắt đầu triển khai việc tìm kiếm. Gia đình đã tìm kiếm ở rất nhiều nơi, chứ không chỉ ở riêng mỗi khu vực cầu Thanh Trì. Hiện tại, cơ quan chức năng thì vẫn có hướng điều tra tìm kiếm dưới nước. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm dưới nước không có kết quả, việc tìm kiếm có sự thay đổi. Gia đình chúng tôi đã chuyển hướng tìm kiếm cả trên cạn, chứ không đẩy mạnh tìm dưới nước nữa” – một thành viên gia đình nạn nhân Huyền nói.

Gia đình nạn nhân cho biết, hướng tìm kiếm sẽ được triển khai theo nhiều cách, vì cũng có nhiều phán đoán khác nhau. Trong đó có việc sử dụng các cách thức dân gian. Cụ thể, một số nhà ngoại cảm sẽ vào cuộc - giúp đỡ không lấy công, bằng các cách thức tâm linh mà dân gian hay áp dụng, có thể cả việc “gọi hồn”, để phán đoán và tìm kiếm xem thi thể của chị Huyền nằm trên bờ hay dưới nước nhằm tiếp tục triển khai.

Có rất nhiều nghi vấn được đưa ra về các cách thức “phi tang” thi thể nạn nhân vụ thẩm mĩ viện Cát Tường. Có nghi vấn cho rằng bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã chia thi thể chị Huyền ra nhiều phần, hoặc lấy nội tạng trước khi “phi tang”. Cũng có nghi vấn khác cho rằng, tên bác sĩ máu lạnh này đã dùng một loại thuốc “đặc biệt” để “hủy” hoặc thúc đẩy quá trình phân hủy thi thể nạn nhân.

Sỹ Hào