Một trong những vấn đề khiến Tata Martino đau đầu ở thời điểm hiện tại đó là việc sử dụng Cesc Fabregas thế nào khi Messi và Iniesta đều hoàn toàn bình phục chấn thương.

Từ đầu mùa giải, rất ít khi cả Iniesta và Messi đều sẵn sàng ra sân ngay từ đầu, cụ thể ngôi sao số 1 của Barcelona đã vắng mặt tất 14 trận kể từ đầu mùa giải và 5 trận Lionel vào sân từ băng ghế dự bị, trong khi Iniesta thường không có thể lực tốt và chấn thương ở đùi thỉnh thoảng tái phát. Tuy nhiên, ở thời điểm quan trọng nhất của mùa giải, 2 nhân tố quan trọng nhất của đội chủ sân Nou Camp đều đã sẵn sàng xung trận trở lại với phong độ đang dần dần được hồi phục.

Ngoài vấn đề nan giải về khả năng chống bóng bổng ở nơi hàng phòng ngự, việc sử dụng Cesc một cách hợp lý thời điểm này cũng khiến chiến lược gia người Argentina đang đau đầu. Với sự vắng mặt của Messi, thì Martino đã đẩy Cesc Fabregas lên đá ở vị trí "Số 9", hay khi còn có Neymar, Barcelona sẽ đá với sơ đồ 4-3-3 với các mũi nhọn Cesc-Neymar-Sanchez (hoặc Pedro). Đó là lý do Fabregas đã có 7 bàn thắng tại La Liga, 3 bàn tại Copa del Rey và 2 bàn tại Champions League. Còn nếu Iniesta không ra sân, Tata sẽ đẩy F4 về đá ở khu vực trung tâm cùng với Xavi - Butquets, vị trí này dường như là sở trường của cựu tiền vệ Arsenal khi cho tới thời điểm này anh đã có 13 đường chuyền thành bàn, một con số ấn tượng nhất tại La Liga cho tới thời điểm hiện tại.

Khi Iniesta và Messi trở lại, với việc M10 cũng như vị trí tiền vệ phòng ngự của Butquets là không thể thay thế, nhiều khả năng Martino sẽ có những sự "hy sinh" nhất định ở mỗi trận đấu, và chính sách quay vòng cầu thủ tiếp tục được ông trọng dụng, tuy nhiên, với tầm quan trọng của Xavi và Iniesta, nhiều khả năng người chiu "thiệt thòi" sẽ là Cesc, nhưng nếu đạt phong độ cao, F4 hoàn toàn có thể đẩy Sanchez hay Pedro lên băng ghé dự bị khi sơ đồ 4-3-3 của HLV Martino vận hành một cách hoàn hảo.

(TTVN)